Lãnh đạo huyện Nậm Pồ làm việc với Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6
Thời gian đăng: 13/08/2021 02:00:23 PM

         Sáng ngày 13.8, Lãnh đạo huyện Nậm Pồ đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 tỉnh Điện Biên tại xã Si Pa Phìn về dự án: Trồng rừng sản xuất;xây dựng hồ chứa nước tại xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ; Thủy điện Phi Lĩnh.

39.jpg

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 báo cáo tiến độ thực hiện các dự án

         Tại buổi làm việc đại diện Công ty TNHH Thương mại và xây dựng số 6 đã báo cáo tiến độ thi công dự án: Trồng rừng sản xuất; Xây dựng hồ chứa nước xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ; Thủy điện Phi Lĩnh xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà và xã Si Pa Phìn huyện Nậm Pồ. Theo đó, đối với dự án Thủy điện Phi Lĩnh có công suất 18MW đã được Sở Công thương thẩm định hồ sơ thiết kế cơ sở, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành đo đạc, quy chủ cắm mốc phạm vi công trình; đã tri trả tiền đền bù các hạng mục đường thi công, cụm đầu mới, khu vực lòng hồ và nhà máy; về tiến độ xây dựng đang thi công cụm đầu mối, cửa lấy nước, nhà máy và đường thi công; đã giải ngân 60 tỷ, dự kiên hoành thành vào tháng 5/2023. Về dự án xây dựng hồ chứa nước đã hàn thành khảo sát địa hình, địa chất, hồ sơ địa chính đã lập dự án đang trình thẩm định. Đối với dự án trồng rừng sản xuất đã hoàn thành công tác khảo sát địa hình, điều kiện thổ ngưỡng, đo đạc địa chính đất đai hiện tại đang thực hiện lập dự án để trình phê duyệt. Đồng thời, đơn vị đầu tư cũng kiến nghị, đề xuất với huyện một số vấn đề như: Tăng cường công tác tuyên truyền cho bầ con nhân dân trong vùng dự án; Kiểm tra, xác minh hiện trạng sử dụng đất; Tạo điều kiện đảm bảo ANTT; tuyển lao động địa phương; sử dụng nguồn vật liệu sẵn có tại địa phương; cho phép nhà đầu tư nghiên cứu lập dự án trồng rừng, trồng Mắc ca với diện tích khoảng 3.000 ha; xây dựng đường sản xuất vòng quanh hồ.

40.jpg

Đ/c Bùi Văn Luyện – Phó Bí  thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của Công ty trong quá trình chuẩn bị và triển khai thực hiện dự án

         Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Nậm pồ đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của Công ty trong quá trình chuẩn bị và triển khai thực hiện dự án. đồng chí cho biết, huyện ủng hộ cao và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty số 6 thực hiện một số dự án trên địa bàn xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ; Đồng ý cho Công ty nghiên cứu lập dự án trồng rừng, trồng Mắc ca với diện tích khoảng 3.000 ha, trên địa bàn xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ; Đồng ý để Công ty đầu tư xây dựng đường sản xuất vòng quanh hồ; Giao UBND xã Si Pa Phìn vận động Nhân dân hiến đất để xây dựng đường. Đồng thời Huyện sẽ thành lập Tổ công tác để cùng Công ty giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án do Công ty đầu tư. Giao phòng Tài chính kế hoạch tham mưu quyết định thành lập Tổ công tác, gồm một số phòng ban chức năng của huyện và UBND xã Si Pa Phìn và Phìn Hồ trước 18/8/21; Giao UBND xã Si Pa Phìn và xã Phìn Hồ quản lý chặt chẽ hiện trạng sử dụng đất; không được để người dân lợi dụng gây khó khăn trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị nhà đầu tư: Đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định, phê duyệt và thi công các dự án thành phần; Công tác đo đạc, quy chủ đất, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất phải thực hiện đúng quy định hiện hành; Hàng tháng (bắt đầu từ tháng 9/2021) xây dựng kế hoạch giải quyết các công việc liên quan tới trách nhiệm của huyện, gửi Tổ công tác, để Tổ công tác phối hợp với Công ty giải quyết các công việc liên quan, đảm bảo hiệu quả và tiến độ; Phối hợp tốt với huyện và UBND 02 xã tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ lợi ích từ việc đầu tư các dự án thành phần; đồng thời phải tuyên truyền để người dân nắm rõ quyền lợi của mình khi dự án được thực hiện; Trong quá trình thực hiện các dự án nếu có khó khăn vướng mắc, không được các phòng, ban của huyện giải quyết, hoặc giải quyết không kịp thời thì báo ngay cho Đ/c Chủ tịch UBND huyện xem xét giải quyết./.

 

 

Văn  Toán
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên