(Ngày 5/9), Huyện Nậm Pồ sẽ đồng loại tổ chức khai giảng năm học mới 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến
Thời gian đăng: 30/08/2021 01:15:58 AM

Vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi sẵn sàng bước vào năm học mới cho thầy cô giáo, các em học sinh. Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022, Huyện Nậm Pồ đồng loạt tổ chức vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến tại 42 trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.

105.jpg

Toàn cảnh trường PTDTBT TH Phìn Hồ

Năm học 2021-2022, toàn huyện Nậm Pồ có 42 trường học với 20.675 học sinh. Trong đó, cấp Mầm non có 15 trường, 310 lớp, 7.086 học sinh; cấp Tiểu học có 15 trường, 338 lớp, 8.373 học sinh; Cấp THCS  có 12 trường, 160 lớp, 5.216 học sinh. Ngành đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 810 phòng học trong đó, xây mới được 21 phòng học, 15 nhà vệ sinh, 27 phòng nội trú cho học sinh, 06 phòng công vụ; sửa chữa 16 phòng (gồm phòng học và các phòng khác). Các phòng nội trú, công vụ, nhà vệ sinh, công trình nước sạch đều đã đảm bảo, cụ thể: phòng nội trú 540 phòng; phòng công vụ 232 phòng; nhà vệ sinh 293 nhà…

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ, huy động học sinh đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Ngành cũng đã chỉ đạo các trường bổ sung kịp thời trang thiết bị vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Chú trọng các điều kiện đặc biệt đối với các trường bán trú có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, đơn vị làm việc và thực hiện các giao dịch.

Đồng chí Ngô Xuân Chiến Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra phức tạp ở nhiều nơi trên cả nước, Huyện Nậm Pồ cũng là một trong nhưng địa phương có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhất là các xã có đường biên giới. Chính vì vậy Lễ khai giảng năm học 2021– 2022 theo sự hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, các ngành, phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai đồng loạt Lễ khai giảng vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến tại tất cả các trường học trong toàn huyện. Thời điểm này, đây là hình thức phù hợp nhất để diễn ra khai giảng theo đúng kế hoạch”.

 Tại các trường học, Công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới đã được các trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Từ việc chỉ đạo đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trang trí khuôn viên sạch, đẹp, có các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2021 – 2022”, “Chào mừng ngày khai giảng năm học mới 2021- 2022”,…, chuẩn bị các thiết bị kết nối mạng google meet.., Loa, Đài ..để chuẩn bị cho việc tổ chức khai giảng. Đồng chí Trần Đăng Khoa Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Phìn Hồ cho biết: “Để chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học mới nhà trường đã bám vào các văn bản hướng dẫn của các cấp, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương cũng như của nhà trường  xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng cho năm học mới sao cho vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đảm bảo được không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho thầy cô giáo, các em học sinh; đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội”.

106.jpg

Các trường đã tổ chức lao động sẵn sàng cho khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Về hình thức tổ chức khai giảng Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường tiến hành tổ chức khai giảng trên phòng Hội đồng, sân khấu nhà trường điều hành tổ chức trực tuyến qua mạng google meet… (không quá 20 người) gồm ban giám hiệu nhà trường, tổ trưởng tổ khối, đại diện một số học sinh xuất sắc… còn lại tổ chức trên lớp học gồm giáo viên chủ nhiệm và học sinh. Do tình hình dịch bệnh nhà trường không mời đại biểu dự.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022, theo sự hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ được rút gọn sao cho phù hợp nhất với tình hình thực tế của địa phương cũng như của nhà trường. Các trường chỉ thực hiện phần Lễ không có phần Hội. trong đó Phần Lễ bao gồm 6 nội dung chính: Đón học sinh đầu cấp; Chào cờ, hát Quốc ca theo nhạc đệm; Tuyên bố lí do, giới thiệu Đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng; Diễn văn khai giảng năm học mới và Đánh trống khai trường. Riêng phần Khen thưởng trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, Cờ Thi đua, Bằng khen, giấy khen các cấp sẽ được công bố và tổ chức trao vào thời điểm sau diễn văn khai giảng của lãnh đạo nhà trường.

Hình thức khai giảng trực tuyến lần đầu tiên được áp dụng tại huyện Nậm Pồ. Song với việc chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tâm thế sẵn sàng chào đón năm học mới của tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh trong toàn huyện hứa hẹn khai giảng năm học mới 2021 – 2022 sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

 

 

Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên