Bản Huổi Hâu tổ chức sinh hoạt Chi bộ kiểu mẫu 
Thời gian đăng: 19/08/2021 05:02:02 PM

         Được sự hỗ trợ của Ban Tổ chức Huyện ủy,  Đảng ủy xã Nà Khoa, sáng ngày 19/8, Chi bộ Huổi Hâu tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu nhằm từng bước khắc phục hạn chế trong sinh hoạt tại chi bộ; đồng thời rút kinh nghiệm cho các chi bộ khác trong xã và huyện.

62.jpg

Bí thư, Phó bí thư Chi bộ Huổi Hâu điều hành buổi sinh hoạt

         Tham gia buổi sinh hoạt chi bộ mẫu tại bản Huổi Hâu: Có đồng chí Trần Đình Nhuận, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; có 8 đảng viên của chi bộ bí thư chi bộ khác trên địa bàn xã Nà Khoa; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Nà Khoa hiện đang sinh hoạt, phụ trách các chi bộ; huyện Ủy Nậm Pồ cũng cử cán bộ, chuyên viên các ban xây dựng đảng được phân công phụ trách sinh hoạt chi bộ kiểu mẫu ở các xã  tham dự.

        Ông Vàng A Dình, Bí thư Chi bộ Huổi Hâu, cho biết: Chi bộ Huổi Hâu có tám đảng viên; 100% đảng viên là người dân tộc H’Mông. Theo đúng quy định, điều lệ Đảng, mỗi tháng một lần Chi bộ đều tổ chức sinh hoạt thường kỳ, song do hạn chế nhiều mặt, nội dung sinh hoạt chi bộ có kỳ không đáp ứng điều kiện thực tiễn; việc triển khai nghị quyết các cấp đôi khi không kịp thời, không đầy đủ do vậy hạn chế khả năng tiếp nhận, triển khai và thực hiện nghị quyết của đảng viên.

63.jpg

Đại biểu, Đảng viên các Chi bộ tham dự

        Với mong muốn khắc phục tồn tại này; đồng thời nâng cao vai trò đảng viên ở cơ sở, Chi bộ Huổi Hâu đã kiến nghị và được Đảng ủy xã Nà Khoa đồng ý hỗ trợ tổ chức Sinh hoạt chi bộ mẫu. Nội dung, tiến trình buổi sinh hoạt chi bộ mẫu được tổ chức theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và hướng dẫn của cấp ủy các cấp tại địa phương.

64.jpg

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

          Trực tiếp chỉ đạo sinh hoạt chi bộ mẫu tại Chi bộ Huổi Hâu, ông Thùng Văn Quân, Bí thư Đảng ủy xã Nà Khoa, cho biết: Xã Nà Khoa có 130 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ; trong đó 05 chi bộ cơ quan, 05 chi bộ bản. Do khó khăn địa bàn, trình độ, kinh nghiệm của đảng viên, bí thư, phó bí thư các chi bộ nhiều hạn chế nên còn tình trạng triển khai sinh hoạt chi bộ không đúng kỳ; nội dung không đáp ứng đòi hỏi thực tiễn cho nên hiệu quả sinh hoạt chi bộ cơ sở không cao. Khắc phục hạn chế này, Đảng ủy xã Nà Khoa chọn chi bộ Huổi Hâu tổ chức sinh hoạt điểm; sau đó sẽ rút kinh nghiệm để tới đây nhân rộng sang các chi bộ khác trong toàn xã.

          Được biết, từ kinh nghiệm buổi sinh hoạt chi bộ mẫu bản Huổi Hâu, tới đây sẽ được nhân rộng trong toàn huyện Nậm Pồ./.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên