Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I gương mẫu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Thời gian đăng: 23/08/2021 08:31:41 AM

           “Năm 2017 thực hiện chủ trương xây dựng mặt bằng sân thể thao xã Si Pa Phìn để làm khu vui chơi cho bà con, gia đình tôi có 4.847,5 m2 đất thuộc khu vực quy hoạch sân thể thao xã, nhận thức được chủ trương đúng đắn của huyện và xã, mình là đảng viên mà không làm thì nói làm sao dân nghe, bên cạnh đó nếu xây dựng được sân thể thao của xã thì không riêng nhân dân bản Nậm Chim I mà cả xã Si Pa Phìn sẽ có được một khu vui chơi vào dịp tết đến xuân về, bản thân tôi đã bàn với gia đình tự nguyện hiến 4.847,5 m2 đất nương, trị giá trên 100 triệu đồng để làm sân thể thao của xã” - Đó là chia sẻ của đồng chí Vàng A Phứ, Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I, xã Si Pa Phìn, người đã cùng05 hộ gia đình trong bản hiến 23.293,8m2 đất để xây dựng mặt bằng công trình sân thể thao xã và các công trình phúc lợi khác.

68.jpg

Đồng chí Vàng A Phứ, Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I chỉ khu đất hiến làm sân thể thao xã Si Pa Phìn

         Bản Nậm Chim I, xã Si Pa Phìn có 93 hộ đồng bào dân tộc Mông sinh sống, Chi bộ có 17 đảng viên. Trong những năm qua, phong trào hiến đất xây dựng các công trình dân sinh được người dân ở xã Si Pa Phìn tích cực hưởng ứng. “Gương mẫu, nhiệt tình, gần gũi với bà con” là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Nậm Chim I, xã Si Pa Phìn dành cho Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I Vàng A Phứ. Với cương vị Bí thư Chi bộ bản, đồng chí đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể như phát động tổng vệ sinh bản làng sạch đẹp, vận động các cháu học sinh đến trường, xây dựng gia đình văn hóa, đóng góp ngày công, vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng trong xã; vận động nhân dân trong xã, bản phòng chống tệ nạn xã hội; đặc biệt là vận động các hộ có đất vườn, đất nương, cây ăn quả hiến đất để làm đường, công trình văn hóa nông thôn mới.

         Năm 2017, UBND huyện và UBND xã có chủ trương xây dựng mặt bằng sân thể thao xã Si Pa Phìn để làm khu vui chơi cho toàn thể bà con nhân dân trong xã; đồng chí đã tự nguyện hiến 4.847,5 m2 đất nương, trị giá trên 100 triệu đồng để làm sân thể thao của xã. Đồng thời, đồng chí đã vận động, tuyên truyền được 05 hộ ở bản Nậm Chim I và bản Chế Nhù có đất ở khu vực quy hoạch cùng nhau hiến đất để hoàn thành mặt bằng công trình sân thể thao xã và các công trình phúc lợi khác như nhà làm việc của Công an, Quân sự xã, khu chọi dê, chọi trâu,… với tổng diện tích hiến là 23.293,8m2.  

         Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao, đồng chí còn chăm lo phát triển kinh tế hộ gia đình. Với hơn 2.500m2 trồng ngô, sắn chủ yếu dùng làm thức ăn chăn nuôi; 1,6 ha đất ruộng; đàn gia súc, gia cầm các loại gần 100 con; 01 ao nuôi cá diện tích 2.000m2; thu nhập của gia đình từ chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp với trồng rau đạt từ 50-60 triệu đồng/năm.    

69.jpg

Đồng chí Vàng A Phứ, Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I (thứ năm, từ trái sang) dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V (2020-2025)

          Với những thành tích trên, gia đình đồng chí được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền ở bản. Năm 2017 đồng chí được UBND xã Si Pa Phìn tặng Giấy khen: “Chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực trong lao động sản xuất”. Năm 2019, được UBND huyện Nậm Pồ tặng Giấy khen: “Đã hiến đất trong việc làm sân thể thao xã”. Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V (2020-2025) vừa qua, đồng chí Vàng A Phứ, Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I, xã Si Pa Phìn vinh dự là một trong 05 công dân của huyện Nậm Pồ đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên: “Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020; được giới thiệu tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X tại Thủ đô Hà Nội, đồng thời được UBND huyện đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giỏi, hiến đất xây dựng nông thôn mới.

          Đồng chí Vàng A Kỷ - Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn nhận xét: Bí thư Chi bộ bản Nậm Chim I Vàng A Phứ là người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Trong những năm qua, đồng chí luôn nêu cao vai trò gương mẫu cùng cán bộ và nhân dân trong bản hiến đất xây dựng nông thôn mới; xứng đáng là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Nậm Chim I nói riêng xã Si Pa Phìn nói chung và học tập, noi theo”./.

 

Thiện Thơ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên