Chà Nưa khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tổ chức khai giảng năm học mới đúng kế hoạch
Thời gian đăng: 07/09/2018 07:41:10 AM

 

          Trước ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019, một số trường học trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua. Trong đó, các trường của xã Chà Nưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khắc phục lũ tại các trường học để kịp khai giảng là việc được cấp ủy, chính quyền xã Chà Nưa ưu tiên dồn sức thực hiện trong suốt những ngày vừa qua. Nhờ đó, Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò vùng lũ Chà Nưa cũng đã được tổ chức đúng kế hoạch. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng ban, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã, các lực lượng vũ trang đến dự và chung vui cùng với các nhà trường.

3image001.jpg

Mặc dù 8 giờ sáng, Lễ khai giảng mới được bắt đầu. Thế nhưng, trước đó từ rất sớm, trong không khí náo nức và phấn khởi, các em học sinh của 3 trường đã có mặt đông đủ tại Trường PTDTBT Tiểu học Chà Nưa. Điều này thể hiện rõ sự háo hức đón ngày hội đến trường của thầy cô và các em ở vũng lũ này. Nhất là lễ khai giảng lại được diễn ra ngoài sự mong đợi bởi ảnh hưởng của lũ. Trước giờ buổi lễ được bắt đầu, em Thùng Thanh Tuyền – Học sinh Trường PTDTBT THCS Chà Nưa bày tỏ: hôm nay em đến rất là sớm bởi vì em rất là mong đợi cái ngày khai giảng này. Hôm nọ lũ về em không nghĩ là sẽ có ngày khai giảng này. Hôm nay có thể tổ chức đúng ngày 05/9 em rất là vui ạ.

Chà Nưa là xã bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ cuối tháng 8 vừa qua, 3 trường học của xã bị bùn đất tràn lấp, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giảng dạy của các trường trước thềm năm học mới. Song với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chà Nưa cùng với các thầy cô giáo và các lực lượng vũ trang đã nỗ lực khắc phục hậu quả sau mưa lũ, toàn bộ các phòng học cũng như các phòng làm việc đến khuôn viên trường bị bùn đất tràn lấp cách đây ít ngày, nay đã trở lại hiện trạng như những ngày trước lũ. Trao đổi về công tác đảm bảo các điều kiện cho năm học mới của các trường, ông Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: đợt mưa lũ vừa rồi đã làm hỏng hơn 10.000 quyển vở và sách giáo khoa của trường Tiểu học Chà Nưa. Ngoài việc chỉ đạo nhà trường khắc phục thì Phòng GD&ĐT huyện đã huy động các đơn vị trường bạn như trường Tiểu học Phìn Hồ, Trường Tiểu học Chà Cang đã ủng hộ cũng như là quyên góp. Đến giờ phút này nhà trường đã đảm bảo được trang thiết bị giảng dạy và sách giáo khoa cho học sinh.

3image002.jpg

Lễ đón học sinh vào lớp 1

Năm nay, cả 3 trường: Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Chà Nưa đã tiến hành tổ chức chung Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học. Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Phòng Giáo dục – Đào tạo và một số ban ngành, đoàn thể huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Chà Nưa đã về dự để kịp thời động viên tinh thần vượt lũ đón năm học mới của thầy trò các trường. Dự lễ khai giảng với thầy trò các trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT. HĐND huyện đã chia sẻ những khó khăn với các nhà trường, động viên các thầy cô giáo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đồng chí đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại các trường của Chà Nưa: Để có được buổi khai giảng tốt đẹp như ngày hôm nay, với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện cho đến xã, các lực lượng đã chung tay vào cuộc. Ở đây đặc biệt là các lực lượng vũ trang đứng trân trên địa bàn và lực lượng bà con nhân dân của các bản xã Chà Nưa và việc điều hành của Phòng GD&ĐT, sự chung tay giúp đỡ của các thầy cô giáo trường cấp 3 Chà Cang thì việc khắc phục hậu quả sau lũ, các trường cơ bản là sạch sẽ, và các con các cháu được đến dự buổi lễ khai giảng một năm học mới, một khởi đầu của một công việc hết sức là hoàn thiện. Trong thời gian tới công việc vẫn còn bề bộn, đặc biệt đối với giao thông đi lại. Huyện cũng đã thống kê báo cáo tỉnh, đề nghị việc khắc phục giao thông để sao cho việc đi lại của nhân dân và học sinh thuận tiện hơn.

3image003.jpg

Năm học mới này, xã Chà Nưa có 781 học sinh. Tỷ lệ huy động trung bình học sinh ra lớp ở 3 cấp học đạt 100% theo kế hoạch. Đội ngũ giáo viên các trường cũng đã đáp ứng được nhu cầu, yêu cầu cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị ở cả 3 trường đều đáp ứng yêu cầu chuẩn quốc gia.Các trường cũng đã xây dựng cụ thể từng nhiệm vụ năm học để phấn đấu thực hiện ngay từ đầu năm. Thầy giáo Trần Văn Khương – Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THSC Chà Nưa cho biết: Năm học này, trường THCS Chà Nưa cũng như trường Tiểu học, Mầm non Chà Nưa cố gắng, phấn đấu khắc phục khó khăn để đạt được các chỉ tiêu của cấp trên đề ra. Đặc biệt là tỷ lệ huy động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần cao.

Lễ khai giảng năm học mới ở Chà Nưa được tổ chức rút ngắn về phần lễ và dành nhiều thời gian cho phần hội để đảm bảo buổi lễ được tiến hành đúng nghĩa là Ngày hội đến trường. Các trường đã tổ chức văn nghệ, trò chơi vui tươi, làm cho không khí ngày khai giảng mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi từ các em học sinh đến các thầy cô giáo. Em Thùng Thị Chi – Học sinh Trường PTTHBT Tiểu học Chà Nưa bày tỏ: hôm nay con đến khai giảng rất là vui, thấy các bạn múa rất là hay, các bạn còn chơi các trò chơi dân gian, múa xòe với ném còn, con thấy có rất đông các anh chị và các em. Con còn thấy các bác còn tặng quà cho các thầy cô giáo.

3image004.jpg

Những hoạt động này không chỉ giúp thầy trò vùng lũ vơi đi những lo âu, mệt nhọc trong những ngày khắc phục hậu quả sau mưa lũ, mà còn nhân lên tình đoàn kết giữa các trường để vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới. Chúng tôi xin được chúc tập thể sư phạm các trường, các thầy cô giáo và các em học sinh Chà Nưa gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục Nậm Pồ./.

 

CTV Văn Toán - Đài TTTH Nậm Pồ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên