Công an Nậm Pồ nỗ lực cấp căn cước công dân
Thời gian đăng: 06/04/2021 02:59:45 PM

Với tinh thần vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ, làm hết việc chứ không làm hết giờ, Công an huyện Nậm Pồ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn về phương tiện, thiết bị, giao thông và cả điều kiện khí hậu thời tiết, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu cấp hơn 35.193 căn cước công dân xong trước 2/5/2021, và thu nhập 73.200 hồ sơ CCCD xong trước ngày 1.7/2021. 

22h đêm, Nhà Văn hóa xã Nà Hỳ vẫn sáng đèn, người dân tấp nập ra vào để nộp hồ sơ làm căn cước công dân.  Với tinh thần “ làm hết việc nhưng không hết giờ” không khí làm việc hết sức khẩn trương nghiêm túc. Tuy đêm đã về khuya nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ công an huyện Nậm Pồ vẫn còn tràn đầy năng lượng, tiếp đón người dân dù bất cứ khung giờ nào, tất cả vì mục tiêu thu nhập hồ sơ thuận lợi nhất cho người dân và hoàn thành cấp căn cước công dân xong trước ngày 1/7. Tuy nhiên không phải “Do tính cấp bách của công việc, chúng tôi đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Làm gì cũng phải tỷ mỉ. Không được lơ lờ, sơ suất, tránh thất lạc thông tin. Phấn đấu đến 30/6 phải xong…” Thiếu tá Giàng A Lử, Đội trưởng Đội QLHC về trật tự xã hội, Công an huyện cho biết.

16.jpg

Thu nhận hồ sơ CCCD 24/24h

Cùng với lực lượng công an toàn tỉnh, từ ngày 13/3/2021 Công an huyện Nậm Pồ đã mở đợt thi đua cao điểm 100 ngày phục vụ Nhân dân làm căn cước công dân. Theo đó, các cán bộ, chiến sỹ thuộc tất cả các đội chuyên môn của đơn vị được huy động thực hiện nhiệm vụ đã đồng loạt ra quân tiến hành cấp căn cước công dân cho những người đủ điều kiện trên địa bàn huyện. Các anh luân phiên thực hiện nhiệm vụ 3 ca liên tục tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật, bất cứ khi nào người dân có nhu cầu. Đối tượng người có công với cách mạng, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và học sinh các trường THPT là nhóm công dân được ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trước. Trung tá Vàng A Chính, Trưởng Công an huyện cho biết: Số lượng cán bộ, chiến sỹ tăng cường cấp CCCD là 36 đồng chí, làm việc liên tục. Tập trung vào khu vực đông dân cư làm trước. Thường thì thời gian làm việc sẽ bắt đầu từ 7 giờ sáng cho đến 23 giờ đêm, nhưng thực hiện công việc với phương châm làm hết việc chứ không làm hết giờ, tại một số địa bàn có đông dân cư, hoặc ở những nơi người dân chỉ tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính mới đi làm căn cước do phải lao động sản xuất, nên các cán bộ, chiến sĩ công an huyện luôn duy trì chế độ trực để tiếp và hướng dẫn người dân làm căn cước công dân xuyên đêm, cho đến tận khi đồng hồ đã chỉ sang ngày hôm sau.

17.jpg

Chu đáo, tỉ mỉ trong thực hiện nhiệm vụ…

18.jpg

Có những bữa ăn tranh thủ phía sau những đồng nghiệp đang nỗ lực làm việc

Để việc cấp căn cước công dân có gắn chịp điện tử thuận lợi, Công an huyện Nậm Pồ đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức khác nhau, nhằm thông báo rộng rãi đến đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn toàn huyện về vai trò, tầm quan trọng của căn cước công dân; đồng thời thường xuyên tuyên truyền nhắc lại về thời gian địa điểm và các thủ tục giấy tờ cần thiết người dân phải mang theo khi đề nghị cấp căn cước công dân. Trong số rất nhiều giải pháp triển khai, thì hội nghị gặp mặt người có uy tín, trưởng bản, trưởng nhóm tôn giáo được xem là một trong những giải pháp căn cơ. Công an huyện Nậm Pồ đã dựa vào lực lượng nòng cốt này để tuyên truyền, huy động nhân dân đến làm căn cước công dân.

Công an huyện Nậm Pồ ra mục tiêu cấp đổi hơn 35.193 căn cước công dân xong trước ngày 2/5/2021 và hoàn thu nhập 73.200 hồ sơ CCCD song trước ngày 1/7/2021. Trước những mục tiêu này, công an huyện Nậm Pồ đã được bổ sung 6 cán bộ thuộc các Phòng chức năng của Công an tỉnh Điện Biên chia thành 2 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ 24/24h. Mỗi ngày các tổ công tác tiếp nhận và giải quyết trung bình trên 800 bộ hồ sơ đề nghị cấp thẻ căn cước công dân. Thực hiện công việc không kể thời gian, những bữa cơm vội vàng như thế này của các cán bộ, chiến sỹ công an tham gia thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân cho đồng bào các dân tộc tại huyện Nậm Pồ, là minh chứng rõ ràng cho tinh thần quyết tâm ấy.

Bằng tinh thần trách nhiệm cao, trong suốt thời gian qua không chỉ tô đẹp thêm hình ảnh người chiến chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, mà còn góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về dân cư, xây dựng Chính phủ điện tử hiện đại ngay từ cơ sở./.

 

 

 

 

Thanh Bình
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên