Công an Nậm Pồ tăng cường đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử
Thời gian đăng: 30/03/2021 05:11:46 PM

Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của huyện và tỉnh, lực lượng Công an huyện Nậm Pồ đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và giải pháp cụ thể, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.   

301.jpg

Một buổi xuống cơ sở tuyên truyền của Công an huyện, Công an xã Nà Khoa tại bản Huổi Đáp, xã Nà Khoa

Là địa bàn biên giới, tình hình an ninh trật tự được giữ vững song vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đặc biệt là từ nay đến ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chính vì vậy, Tiểu ban an ninh của huyện Nậm Pồ đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử. Trọng tâm là tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở nắm chắc tình hình tư tưởng trong nhân dân, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, kiên quyết không để bị động, bất ngờ xảy ra; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, không tin, không nghe theo luận điệu tuyên truyền xấu của các thế lực thù địch; tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn.

Thượng tá Trần Ích Chính - Phó trưởng Công an huyện Nậm Pồ cho biết: “Để giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn chủ động làm tốt công tác nắm, bám địa bàn, nắm chắc tình hình và phát hiện tình hình từ sớm để tham mưu, phối hợp tổ chức giải quyết những vấn đề phát sinh, liên quan đến cuộc bầu cử, để đảm bảo cho cuộc bầu cử được đảm bảo an toàn; Công an huyện với vai trò nòng cốt cùng với các lực lượng vũ trang, nhất là các Đồn Biên phòng tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, không để phức tạp trật tự xã hội, đặc biệt tội phạm ma túy và một số tội phạm khác; Tăng cường  công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý vũ khí, vật liệu nổ, tăng cường vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế, quản lý chặt chẽ các ngành nghề, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống, cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phòng trào bảo vệ an ninh Tổ quốc,  nhất là giải quyết những vấn đề mẫu thuẫn, những vấn đề phát sinh trong nhân dân, không tạo thành điểm nóng, phát động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm và giải quyết các vụ việc phát sinh ở cơ sở; phân công lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tăng cường xuống địa bàn, đặc biệt những địa bàn tiềm ẩn về an ninh chính trị  và trật tự an toàn xã hội để chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở.

302.jpg 

Cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh Công an huyện thường xuyên tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình

Theo ủy ban bầu cử huyện Nậm Pồ, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, số đại biểu HĐND huyện được lựa chọn niêm yết danh sách là 59 để bầu lấy 32 đại biểu, cấp xã là 561 để bầu lấy 311 đại biểu, số đơn vị bầu cử cấp huyện là 7, cấp xã là 83 đơn vị với 109 khu vực bỏ phiếu. Lực lượng Công an đã tăng cường bảo vệ, ổn định trật tự tại các địa điểm diễn ra hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, đấu tranh, vô hiệu hóa các hoạt động chống phá bầu cử của số đối tượng chống đối, phân công lực lượng phụ trách địa bàn nắm chắc tình hình tại những địa điểm bỏ phiếu tiềm ẩn yếu tố phức tạp, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trước, trong và sau bầu cử.

 

          Thượng úy Lò Văn Dự - Phó trưởng công an xã Phìn Hồ huyện Nậm Pồ cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Công an huyện cũng như Đảng ủy, UBND xã Phìn Hồ, Công an xã chúng tôi luôn chủ động nắm, bám địa bàn, đi sâu, đi sát vào cơ sở tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là thời gian từ giờ cho đến lúc diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Công an xã cũng đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã; tăng cường xuống từng bản, từng nhà gặp gỡ, tuyên truyền, vận động bà con tham gia bầu cử. Đồng thời dự báo các tình huống có thể xảy ra và phương án xử lý tình huống”

 “Chúng tôi ở bản, thường xuyên được cán bộ Công an xuống để tuyên truyền các về chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước. Nên người dân chúng tôi rất tin tưởng và thực hiện theo, không làm gi vi phạm pháp luật. còn thời gian về đây nhất, thì cán bộ xuống  tuyên truyền về ngày bầu cử và vận động chúng tôi tham gia bầu cử. Chúng tôi cũng sẽ chấp hành và đi bầu cử đúng ngày như cán bộ tuyên truyền” – Chị Cứ Thị Dủng – Bản  Phìn Hồ, xã Phìn Hồ chia sẻ

303.jpg

Công an xã Phìn Hồ đến từng hộ gia đình để tuyên truyền về ngày bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng và được tổ chức vào thời điểm toàn đảng, toàn quân, toàn dân đang nỗ lực triển khai cụ thể hóa kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với khí thế và niềm tin đó, lực lượng vũ trang huyện Nậm Pồ quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử, tạo điều kiện tốt nhất cho cử tri lựa chọn những đại biểu thực sự ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân./.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên