Dân vận khéo ở xã Phìn Hồ
Thời gian đăng: 19/02/2023 04:46:35 PM

          Thực hiện mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, vừa qua cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 379 - Quân khu 2 đã phối hợp với Trường Mầm Non xã Phìn Hồ tổ chức làm 135m đường bê tông đấu nối từ trục đường liên xã với điểm trường Mầm Non, tại nhóm B bản Phìn Hồ - xã Phìn Hồ.

126.jpg

          Bản Phìn Hồ là bản khó khăn nhất của xã Phìn Hồ, có 161 hộ dân, trong đó có 126 hộ nghèo, chiếm 78%; dân cư trong bản ở thưa thớt, sinh sống không tập trung thành 03 điểm nhóm. Điểm trường Phìn Hồ B được đầu tư xây dựng từ năm 2023, cơ sở vật chất đã bắt đầu xuống cấp, là nơi học tập của con em trong bản, có 02 lớp mầm non, 01 lớp ghép 1+2 của trường Tiểu học Phìn Hồ, trên tổng số 54 cháu học sinh. Trong những năm qua, tuy đã được đầu tư xây dựng trường lớp học nhưng con đường dài 135m từ điểm trường đến trục đường liên xã vẫn là đường mòn, quanh co, hiểm trở trên sườn núi và đặc biệt lầy lội, trơn trượt mỗi khi mưa xuống, rất nguy hiểm và gây trở ngại rất lớn cho thầy, cô và các con mỗi khi đến lớp.

          Trăn trở trước những khó khăn vất vả của cô, trò tại điểm bản và nằm trong Kế hoạch thực hiện chỉnh trang, tu sửa cơ sở, vật chất xây dựng trường chuẩn trong năm 2023. Ban Giám hiệu trường Mầm Non Phìn Hồ đã đề xuất với Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn Kinh tế Quốc phòng 379 - Quân khu 2 hỗ trợ, giúp đỡ và được các anh đồng tình, ủng hộ huy động từ các nguồn hỗ trợ nhà trường 40 triệu đồng mua vật liệu cát, sỏi, xi măng đồng thời cử 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thiện con đường trong 03 ngày.

          Giờ đây cô, trò, Nhân dân bản Phìn Hồ (Nhóm B) đã có con đường khang trang, sạch đẹp, an toàn mỗi khi đến lớp và về nhà.

          Được biết năm 2022 và các năm trở về trước Đoàn Kinh tế Quốc phòng 379 - Quân khu 2, thường xuyên chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tích cực xây dựng hệ thống cơ sở chính trị, thực hiện có hiệu quả các dự án, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới./.

Tô Hiến Quyên
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên