Dấu ấn Mô hình Tổ Dân vận cơ sở
Thời gian đăng: 16/09/2022 10:25:37 AM

         Sáng ngày 15/9/2022, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong phạm vi toàn tỉnh với sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh (Gọi tắt là Hội đồng), đồng chí Phạm Đình Quế - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tỉnh.

         Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp - thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo hội nghị. Qua báo cáo của địa phương, phóng sự tổng kết và các tham luận phát biểu tại Hội nghị cho thấy: 10 năm triển khai thực hiện được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cấp, các ngành, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực. UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai ngay sau khi Quốc hội thông qua Luật PBGDPL, từ việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hằng năm. Đồng chí đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các giải pháp và mô hình PBGDPL của tỉnh trong đó quan tâm chú ý và đề nghị nhân rộng mô hình “Tổ Dân vận cơ sở” của huyện Nậm Pồ.

         Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp đồng thời tiếp tục giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng trong việc xác định chủ đề, định hướng nội dung trọng tâm cần phổ biến gắn với công tác xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp; chủ động đề xuất giải pháp đổi mới công tác PBGDPL và hoạt động của Hội đồng. Yêu cầu Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp cấp huyện tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt vai trò là cơ quan thường trực Hội đồngcấp tỉnh, cấp huyện; kịp thời tham mưu đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL.

147.jpg

đ/c Phạm Thị Ngân - Trưởng phòng Tư pháp huyện trình bày tham luận tại Hội nghị

148.jpg

Các cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen

         Mô hình Tổ Dân vận cơ sở huyện Nậm Pồ đã được ghi nhận tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được Giấy khen, Bằng khen của các cấp, trong đó huyện Nậm Pồ được nhận 01 Bằng khen đối với cá nhân./.

Anh Thư - Phòng Tư pháp huyện Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên