Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân
Thời gian đăng: 31/08/2021 09:34:02 AM

Tính đến hết ngày 30/8/2021, Công an huyện Nậm Pồ đã thu nhận, hoàn thiện được 30.320 hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân và đã cấp 18.509 thẻ có gắn chíp điện tử cho nhân dân (nghỉ 1 tháng do thực hiện phòng, chống dịch Covid-19), đạt 88,3% kế hoạch và chỉ tiêu đề ra; làm sạch dữ liệu dân cư đạt 100% bảo đảm "đúng, đủ, sạch, sống", được đánh giá là một trong những huyện triển khai quyết liệt, đạt nhiều kết quả rõ nét nhất trong toàn tỉnh.

204.jpg

Nguồn ảnh: Trang TTĐT huyện

Là huyện biên giới với 96,32% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa bàn rộng, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, một số điểm bản còn chưa có điện sử dụng đã trực tiếp ảnh hưởng đến công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân. Bên cạnh đó, nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân về căn cước công dân còn chung chung, có tâm lý thờ ơ trước quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Khắc phục khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Công an huyện Nậm Pồ đã thực hiện song song hai nhiệm vụ, một mặt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho quần chúng, mặt khác trực tiếp thành lập các tổ cấp căn cước công dân lưu động đến từng cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, xã, bản để thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, duy trì ngày thứ 7, chủ nhật làm việc với khẩu hiệu "Hết việc chứ không hết giờ". Trong chiến dịch cấp căn cước công dân trên địa bàn, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ, nhiều hình ảnh đẹp đã được Nhân dân tự ghi lại và đăng tải trên các trang mạng xã hội như cắt móng tay cho dân trước khi lấy dấu vân tay, giúp người cao tuổi cạo râu, dìu người lớn tuổi ra bàn làm thủ tục… góp phần gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa lực lượng Công an - Nhân dân.

205.jpg

Nguồn ảnh: Trang TTĐT huyện

Thượng úy Poòng Văn Lịch - Cán bộ Đội CSQLHC về trật tự xã hội cho biết: Khắc phục khó khăn trong việc thực hiện "chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân" khi đến những điểm bản chưa được cấp điện, Công an huyện đã tự bố trí 01 máy phát điện để thực hiện công việc một cách xuyên suốt. Tuy nhiên, sử dụng dòng điện không ổn định để vận hành hệ thống trang thiết bị cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả đạt được. Mặt khác, đối với những điểm bản ở xa trung tâm, ô tô không thể vận chuyển trang thiết bị đến tận nơi để phục vụ nhân dân thì chỉ có thể tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng đến trụ sở UBND xã để thực hiện thủ tục cấp căn cước công dân.

Trước những nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện nay chỉ còn 1.094 người chưa thực hiện làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Với mục tiêu trước ngày 30/9/2021 hoàn thành chỉ tiêu được giao, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân và làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

 

Duy Thiện
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên