Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã Pa Tần
Thời gian đăng: 02/03/2023 10:20:12 PM

           Hôm nay 02/03, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình công tác xây dựng Đảng và công tác phát triển đảng viên; tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Tổ Dân vận cơ sở trên địa bàn xã Pa Tần. Đi cùng có đồng chí Chẻo A Xoang, Phó chủ tịch HĐND huyện và đại diện các Ban, Đoàn thể huyện.

24.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

           Năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pa Tần đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ trực thuộc tổ chức đảng quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng thực hiện công tác phát triển đảng viên trên địa bàn. Trong năm đã kết nạp được 11 đảng viên mới; thành lập 01 chi bộ; giới thiệu 18 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình đảng; có 9/4 trưởng bản là đảng viên, chiến 44%. Đảng bộ xã Pa Tần có 13 chi bộ trực thuộc, trong đó: 03 chi bộ  trường học, 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ Trạm Y tế, 08 chi bộ nông thôn, còn 1 bản chưa có chi bộ. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Pa Tần có 162 đảng viên, trong  đó 147 đảng viên chính thức, 15 đảng viên dự bị.Đối với các Tổ Dân vận cơ sở đã thực hiện tốt công tác theo Quy chế hoạt động số 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy, tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã đến bản nhằm nắm tình hình những vấn đề bức xúc trong Nhân dân và tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, trong năm đã tích cực vận động Nhân dân tham gia tiêm vắc xin Covid-19, tiêm chủng cho trẻ em và tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, đo đạc đất lâm nghiệp chưa có rừng theo kế hoạch 2783 của UBND tỉnh...

           Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại hạn chế như: chỉ tiêu kết nạp đảng viên còn chậm; công tác giới thiệu quần chúng ưu tú vào học cảm tình đảng chưa xác minh kỹ; công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế chưa kịp thời; một số Tổ Dân vận cơ sở phối hợp với chính quyền bản chưa chặt chẽ...

           Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế bàn giải pháp khắc phục công tác phát triển đảng viên và hoạt động các Tổ Dân vận cơ sở trong thời gian tới.

           Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Pa Tần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ trực thuộc tổ chức đảng quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng thực hiện công tác phát triển đảng viên trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát và xác minh kỹ quần chúng ưu tú tham gia học cảm tình đảng; rà soát, xem xét các trường hợp không đủ điều kiện kết nạp Đảng. Cấp ủy, chính quyền xã và các đảng viên phụ trách địa bàn phối hợp chặt chẽ với các Tổ Dân vận cơ sở huyện xây dựng các mô hình phát triển kinh tế gắng với công tác phát triển đảng viên trên địa bàn; tiếp tục tuyền truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Kế hoạch của Huyện ủy về công tác phát triển đảng viên; cấp ủy, chi bộ trực thuộc tiếp tục vận động, giáo dục đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân nâng cao nhận thức về Đảng, phấn đấu vào Đảng.

25.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho bản Nậm Thà Là

26.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho bản Huổi Khương

           Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà Nhân dân bản Nậm Thà Là và bản Huổi Khương, xã Pa Tần. Đây là 2 bản luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế và giới thiệu những quần chúng ưu tú tham gia học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đến thăm và tặng quà đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi và động viên bà con Nhân dân 2 bản tiếp tục vận động con cháu tích cực học tập, lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình; tiếp tục chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và phát hiện những nhân tố tích cực thì giới thiệu với Đảng ủy xã để bồi dưỡng sớm đưa những quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.../.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên