Học sinh vùng từng là “tâm dịch” trong ngày tựu trường
Thời gian đăng: 05/09/2021 09:06:10 PM

         Sau thời gian chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19, sáng 5/9, thầy và trò trên các trường học trên địa bàn xã Si Pa Phìn, hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước.

05.jpg

Ngày tựu trường của các em học sinh Si Pa Phìn

        Trên địa bàn xã Si Pa Phìn hiện có 4 trường, gồm 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường THCS với gần 1.900 học sinh của 3 cấp. Do dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, lễ khai giảng được các trường thu hẹp quy mô tổ chức, hạn chế số lượng người tham dự, giản lược phần hội, chỉ thực hiện phần lễ chính. Các em học sinh dự khai giảng tại các lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm. Thời gian tổ chức khai giảng cũng được các trường rút ngắn xuống dưới 1 giờ đồng hồ. Dẫu vậy, lễ khai giảng vẫn giữ nguyên ý nghĩa, tạo tâm thế cho thầy, trò các trường sẵn sàng bước vào năm học mới.Trường PTDTBT Tiểu học Tân phong đón các em học sinh lớp 1 tựu trường.

06.jpg

       Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn từng là “tâm dịch” của “tâm dịch” nên công tác tổ chức khai giảng càng được đảm bảo an toàn. Cô Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2021 - 2022 Trường có 19 lớp, 480 học sinh. Học sinh về tựu trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Lễ khai giảng được trường phân ra làm 2 khu để tổ chức: Thầy, cô và một vài em học sinh đại diện dự tại hội trường không quá 30 người; còn lại học sinh dự khai giảng tại các lớp.

07.jpg

Học sinh được đo thân nhiệt rửa tay, sát khuẩn trước khi vào trường

      Dịch Covid-19 đi qua, chưa tròn 1 tháng sau, ngay sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất, các thầy cô giáo các trường học trên địa bàn xã si Pa đã trở về trường lớp bắt tay vào dọn dẹp, trang trí đồ dùng họ tập, phun khử khuẩn sạch sẽ khuôn viên nhà trường để chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại trường. Một số em học sinh do ở xa, bố mẹ đi làm ăn xa, các thầy cô lại phải đến từng bản vào nhà vận động các em đến trường. Sáng nay (5-9) đồng loạt các trường đã tổ chức khai giảng năm học mới, đã sẵn sàng bước vào năm học mới với khí thế quyết tâm, hy vọng./.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên