Khơi nguồn nước sạch cho học sinh nghèo Nậm Pồ
Thời gian đăng: 19/12/2019 09:57:05 AM
Trường Tiểu học Si Pa Phìn, xã Si Pa Phìn được tài trợ giếng khoan, bể chứa nước,… tổng giá trị trên 150.000.000 đồng từ Thầy Thích Tâm Hòa và các phật tử Chùa Hòa Phúc (Hà Nội). Món quà thiện nguyện đó đã kịp thời chấm dứt tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt cho các em học sinh nơi đây.

C1.jpg

ảnh chụp lưu niệm trong đợt trao tặng giếng nước, bể chứa nước và 350 bộ áo cho trường Tiểu học Si Pa Phìn

Thực tế tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho các em học sinh đang là vấn đề nan giải và cấp bách tại các trường vùng cao huyện Nậm Pồ. Chứng kiến những em học sinh hàng ngày phải đi bộ 2-3km cầm trên tay xô, chậu, chai nhựa đi tắm suối rồi lấy nước về sinh hoạt, rồi các thầy cô giáo lại phải lên lịch đi cùng các em, trông các em tắm giặt…tại các mó nước hay khe suối mới thấy hết được những nỗi nhọc nhằn của giáo dục vùng cao. Cảm thông và chia sẻ với những  khó khăn vất vả của các em học sinh trên địa bàn huyện nói chung và thầy trò Trưởng Tiểu học Si Pa Phìn nói riêng, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã kêu gọi, kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ khoan giếng nước cho các đơn vị trường học theo chương trình “Giếng nước trao em”. Từ sự kết nối này, Chùa Hòa Phúc và các phật tử đã tài trợ cho Trường tiểu học Si Pa Phìn 01 giếng nước và 01 bể lọc với quy mô cấp đủ nước sinh hoạt cho trên 100 học sinh ở bán trú.

C2.jpg

Bể chứa nước phục vụ nước sinh hoạt cho hơn 100 em học sinh ở bán trú

Đại đức Thích Tâm Hòa - Chủ trì chùa Hòa Phúc chia sẻ: Một tháng trước khi lên tới ngôi trường này tôi vô cùng xúc động khi nhìn thấy những em bé xếp hàng dài để đi tắm giặt ở suối, nhìn mà thấy thương. Sau khi trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường tôi càng cảm thấy cần phải có một giếng nước sạch ngay tại trường để giúp đỡ các em học sinh vùng cao nơi đây.  Tấm lòng thiện nguyện của đại đức Thích Tâm Hòa và các phật tử cùng các nhà hảo tâm đã đem lại nguồn nước sạch cho thầy và trò Trường Tiểu học Si Pa Phìn giúp cho con đường học cái chữ của con em đồng bào huyện khó Nậm Pồ giảm bớt đi bội phần gian nan.

C3.jpg

Đại đức Thích Tâm Hòa – Phát biểu tại buổi trao tặng

Chia sẻ những khó khăn về tình trạng thiếu nước của nhà trường, thầy Nguyễn Đình Phong - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Si Pa Phìn cho biết: Trường PTDTBT TH Si Pa Phìn hiện nay có 350 học sinh đang theo học, trong đó có 111 em học sinh bán trú ăn, ngủ sinh hoạt tại trường. Hằng ngày, các em học sinh đều phải ở tắm, giặt ở các con khe, con suối gần trường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, nhà trường vẫn chưa có cách gì để giải bài toán đảm bảo nước sinh hoạt cho các em học sinh bán trú.

C4.jpg

Hằng ngày, các em học sinh vẫn đi tắm suối

Trong chuyến lên thăm trong cháu học sinh, đoàn thiện nguyện cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh gồm: 350 áo ấm, quần áo bộ, chăn ấm, sách vở, dụng cụ học tập… tổng trị giá chương trình trên 150 triệu đồng.

Ghi nhận tấm lòng của đoàn, trong buổi lễ trao tặng, đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tấm lòng thiện nguyện của Đại đức Thích Tâm Hòa và các phật tử chùa Hòa Phúc. Đồng chí cũng nhấn mạnh, nguồn tài trợ này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy và trò trường Tiểu học Si Pa Phìn trong công tác dạy học cũng như nhu cầu ăn, ở cho học sinh bán trú mà còn góp phần giúp huyện thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

C5.jpg

Hình ảnh khoan giếng nước tại trường Tiểu học Na Cô Sa, xã Na Cô Sa

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Giếng nước trao em”,  Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ thêm 02 giếng khoan tại 02 trường PTDTBT TH Na Cô Sa và PTBTBT THCS Na Cô Sa trị giá gần 60 triệu đồng.

Những giếng nước sạch và dụng cụ học tập được trao tận tay đến các em học sinh không chỉ giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước mà còn mang lại môi trường học tập tốt hơn, để các em có thêm điều kiện tiếp tục đến trường. Và hơn hết là nâng cao ý thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch cho trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước./.

 

                                                                                     

Trần Yến – Chữ thập đỏ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên