Nậm Pồ: Học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19
Thời gian đăng: 28/11/2021 04:10:26 PM

        Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh ở thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, Mường Nhé...và một lượng không nhỏ công dân Nậm Pồ đi làm ăn ở các vùng  có dịch trở về địa bàn huyện: Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội... Trước nguy cơ có thể bị lây nhiễm dịch bệnh vào trường học, để đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ thực hiện Công văn số 2746/SGDĐT-CM ngày 19/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Công văn số 2570/UBND-GDĐT ngày 19/11/2021 của UBND huyện Nậm Pồ, về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Nậm Pồ tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các trường MN,TH, THCS trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/11/2021 đến ngày 26/11/2021.

         Thực hiện Công văn số 912/ KB-PGDĐT ngày 14/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, về kịch bản Tổ chức các hoạt động giáo dục ứng phó với đại dịch Covid-19 năm học 2021-2022; Tờ trình số 1173/TTr-PGDĐT ngày 25/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Nậm Pồ, về việc đề nghị cho trể em mầm non, học sinh các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Giáo dục đã chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng kịch bản sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học vào ngày 29/11/2021. Đến nay 100% các trường tiểu họcđã xây dựng và thực hiện kế hoạch về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học với những công việc cụ thể:

405.jpg     

Phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp học

         Ngày 26/11/2021 các trường đã tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong lớp học, toàn bộ khuôn viên trường học và xung quanh nhà trường;vệ sinh, tẩy rửa đồ dùng học tập, đồ chơi, các vật dụng trong lớp học, nhà bếp, nhà ăn, khu nội trú... Phối kết hợp với trạm y tế các xã thực hiện phun thuốc khử khuẩn trên toàn bộ khuôn viên nhà trường; mua bổ sung và trang bị đầy đủ hệ thống bồn rửa tay hợp vệ sinh, nguồn nước sạch, hướng dẫn học sinh rửa tay theo quy định của ngành y tế đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ khẩu trang, xà phòng, dung dịch sát khuẩn... đảm bảo đủ số lượng dùng cho cán bộ, giáo viên, học sinh sử dụng trong suốt thời gian ở trường. Mỗi lớp học có 01 bình dung dịch rửa tay khô, máy đo thân nhiệt, thùng rác có nắp đậy...

406.jpg

Phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học

         Tham mưu với Phòng Giáo dục và Đào tạo mua bổ sung thuốc chữa bệnh, các trang thiết bị y tế thiết yếu. Các trường đã trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho 100% CBGV-NV, học sinhnhà trường tối thiểu 3 lần/ngày theo hướng dẫn của ngành y tế. Khuyến cáo tới các bậc phụ huynh có học sinh ngoại trú nên chuẩn bị nước ấm và bình nước cá nhân cho con em mình sử dụng, đối với học sinh nội trú nhà trường trang bị cho mỗi học sinh một cốc uống nước, hạn chế sử dụng chung trong thời gian học tại trường. Tiếp tục tuyên truyền cho 100% CBGVNV và học sinh về phương pháp phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức phù hợp ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học; giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch dịch bệnh; đảm bảo toàn bộ học sinh được trang bị đủ kiến thức, thành thạo các kĩ năng cá nhân cần thiết để phòng chống dịch và tự chăm sóc bản thân. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

     407.jpg    

Các cô giáo tiến hành lau dọn vệ sinh trường lớp học

           Các trường đã thực hiện kế hoạch phân luồng học sinh, bố trí theo 2 khu riêng biệt: một khu vực dành riêng cho học sinh nội trú và một khu cho học sinh ngoại trú. Đối với các trường không có đủ điều kiện cơ sở vật chất để bố trí tách riêng thành 2 khu vực, thì bố trí tạm thời theo phương án đưa học sinh về học tại các bản để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

408.jpg

Hình anh các trường bố trí phân luồng thành 2 khu vực riêng biệt

           Đến thời điểm này các trường tiểu học đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất có thể để đón học sinh quay trở lại trường học được an toàn và lành mạnh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

                                                                                         

 

Tô Huệ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên