Nậm Pồ chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022
Thời gian đăng: 06/08/2021 04:49:09 PM

Để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới, tất cả các đơn vị trường từ cấp học MN đến cấp TH, THCS trong toàn huyện cơ bản đã hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, phân công công tác trong năm học cho giáo viên, tổ chức huy động học sinh ra lớp, tổ chức đời sống cho học sinh bán trú để sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2021 – 2022.

20.jpg

Toàn cảnh trường PTDTBT TH Phìn Hồ trước thềm năm học mới

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập các đoàn kiểm tra về công tác bảo quản, sử dụng cơ sở vật chất trong dịp hè và kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới. Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra cho thấy các trường hoc trong toàn huyện đã đã triển khai thực hiện và đáp ứng đủ các điều kiện cho năm học mới dự kiến diễn ra trong tháng 9 này. Đồng chí Ngô Xuân Chiến Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: “ Ngay sau khi kết thúc năm học 2020 – 2021, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường khảo sát nhu cầu tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm mới trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, SGK, vở viết phục vụ cho năm học mới. Đến nay, công tác chuẩn bị CSVC, các điều kiện cơ bản đã đảm bảo phục vụ tốt cho năm học mới. Ngoài việc sửa chữa, nâng cấp từ nguồn ngân sách nhà nước, Phòng giáo dục và đào tạo còn kêu gọi được các tổ chức, cá nhân ủng hộ, quyên góp, sức người, sức của để xây mới, sửa chữa được nhiều lớp học và các hạng mục phụ trợ khác góp phần cại tạo cảnh quan trường học từ điểm trung tâm đến các điểm bản lẻ. Cụ thể, xây mới được 8 phòng học, 5 phòng công vụ ở các xã Na Cô Sa, Si Pa Phìn, Nậm Tin…trị giá 1,6 tỷ đồng. Quyên góp được nhiều ngày công lao động của cán bộ, giáo viên và cộng đồng trong việc cải tạo cảnh quan môi trường, tu sửa trường lớp ở tất cả các điểm chính và điểm trường lẻ trong toàn huyện”.

21.jpg

Các thầy, cô giáo cùng nhân dân tổ chức phân công lao động tại các điểm trường lẻ

Năm học 2021 – 2022, theo kế hoạch giao chỉ tiêu huy động các cấp cụ thể: cấp mầm non 308 nhóm, lớp với 7387 học sinh; cấp tiểu học 333 lớp, 8192 học sinh; cấp THCS 152 lớp, 5190 học sinh. Cơ bản công tác tuyển sinh, huy động học sinh đã đảm bảo và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiệu trưởng trường Mầm non Na Cô Sa chia sẻ:“ Sau khi giáo viên trả phép xong, căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh của Phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh giao cho giáo viên đến từng nhà dân vận động, chiêu sinh học sinh đầu cấp và huy động học sinh các độ tuổi ra lớp đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch. Tuy nhiên, trong quá trình huy động nhà trường cũng gặp không ít khó khăn do địa bàn rộng, dân cư rải rác, trình độ dân trí thấp, …nên khó khăn trong việc huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp, việc nộp hồ sơ còn chậm, nhất là vấn đồ nộp giấy khai sinh, học sinh chuyển đến chưa kịp đăng ký hộ khẩu, hoặc chưa nộp giấy xác nhận học trái tuyến nên nhà trường không nắm bắt được đối tượng đến học nhờ..”.Đây cũng là những khó khăn chung của các cấp học trong toàn huyện.

22.jpg

Nhà trường cho giáo viên phun khử khuẩn và rắc Vôi xung quanh trường và các điểm trường

Năm học mới đang đến cận kề song song với đó là tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn ra và có diễn biến hết sức phức tạp ở trong và ngoài nước cũng như tỉnh nhà. Vấn đề nêu cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan cũng được các cấp Uỷ đảng, chính quyền các cấp quan tâm hàng đầu. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo xuống các trường đảm bảo các điều kiện về phòng, chống  dịch bệnh Covid – 19 như: dọn dẹp trường, lớp; phun khử khuẩn; chuẩn bị các vật tư Y tế như: nước sát khuẩn, khẩu trang, cho giáo viên khai báo y tế, giữ khoảng cách, tránh tụ tập, tập trung đông người...

23.jpg 

Thầy cô giáo giặt, phơi chăn, màn cho học sinh nội trú

Có thể nói, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như trên sẽ tạo điều kiện cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong toàn huyện Nậm Pồ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học mới năm học 2021 – 2022./.

 

Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên