Nậm Pồ sẵn sàng giao quân năm 2021
Thời gian đăng: 19/02/2021 10:05:53 AM

 Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày giao quân năm 2021. Dự kiến lễ giao nhận quân năm 2021 sẽ diễn ra ngày 03/3. Năm nay, huyện Nậm Pồ được giao 80 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và 23 chỉ tiêu nghĩa vụ công an. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, huyện Nậm Pồ đã sẵn sàng giao 103 nam thanh niên tiêu biểu lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an.

37.jpg

Năm 2021: Nậm Pồ sẽ giao 103 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an

           Sau khi đã hoàn tất các quy trình của công tác tuyển quân, 103 thanh niên trong số trên 300 thanh niên tham gia sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an đã có lệnh gọi lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc. Với tất cả các nam thanh niên của huyện biên giới Nậm Pồ được gọi nhập ngũ năm nay đều rất hồ hởi, phấn khởi, mong chờ ngày tòng quân được cống hiến sức trẻ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Bên cạnh đó, nhiều nam thanh niên xác định, thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng là một hướng đi đến tương lai với những định hứớng mới trong môi trường quân đội. Em Lý Lìu Tá, Bản Vàng Đán Dạo, xã Vàng Đán vui mừng chia sẻ: Em đã được gọi nhập ngũ năm nay, thật sự em rất vui ạ, em đã làm đơn tình nguyện xin đi bộ đội, và thực hiện việc sơ khám tuyển, đủ kiều kiện để phập ngũ, nay đã có lệnh gọi rồi. Em sẽ rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội. Và em cũng hy vọng em sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội.

Với 10 chỉ tiêu được giao tuyển quân cho năm 2021, Ban Chỉ huy quân sự xã Nà Hỳ đã sớm triển khai các văn bản của các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng rà soát các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 trên địa bàn xã. Đồng thời rà soát đối tượng có tâm tư nguyện vọng muốn tham gia nghĩa vụ quân sự để ưu tiên hàng đầu cho đợt tuyển quân năm 2021. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự xã Nà Hỳ cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi nhận thức về quyền và nghĩa vị đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, qua đây cũng làm cơ sở để tuyển quân cho nhiều năm về sau. Ông Lèng Văn Bình, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Nà Hỳ cho biết: Chúng tôi luôn xác định làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, rà soát, nắm bắt các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi là nền tảng vững chắc để hàng năm thực hiện tốt công tác tuyển quân. Để làm tốt thì chúng tôi thường xuyên xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, rà soát tất cả các đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi, sàng lọc theo hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn, đạo đức…để làm nguồn cho công tác tuyển quân hàng năm.  

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển quân năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ đã chủ động trong công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đoàn thể huyện triển khai thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, đúng Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Trong đó, đặc biệt lưu ý chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Ban chỉ huy các xã trên địa bàn huyện trong công tác tuyển chọn công dân, chuẩn bị cho việc gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Ngay từ đầu, các đơn vị đã triển khai thực hiện công tác tuyển quân đồng bộ, chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, như: Đăng ký, quản lý, rà soát nguồn, sơ tuyển, khám tuyển, bảo đảm chặt chẽ, công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp luật. Thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc, xử lý nghiêm minh các trường hợp sai phạm, chống các biểu hiện tiêu cực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thiếu tá Hoàng Văn Lục, Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết : Trong quá trình thực hiện công tác tuyển quân, chúng tôi đã thâm nhập, rà soát theo phương châm:  “Ba gặp, bốn biết” nghĩa là: gặp chính quyền địa phương, gặp gia đình, gặp công dân và biết sức khỏe, biết trình độ, biết lai lịch, biết phẩm chất đạo đức để nâng cao được chất lượng tuyển quân.

Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt công tác tuyển quân góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” huyện Nậm Pồ tiếp tục hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021, lựa chọn những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc./.

 

Thanh Bình
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên