Nguy cơ sạt mố cầu Sam Lang do mưa lũ
Thời gian đăng: 12/07/2017 10:07:03 AM
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã gây ra lũ cục bộ trên suối Nậm Pồ, hiện tại nước lũ đã phá hỏng ngầm tràn tại chân cầu Sam Lang, gây sói lở đất ảnh hưởng đến mố cầu Sam Lang, xã Nà Hỳ.

11.jpg

Nguy cơ gây sập mố cầu Sam Lang, xã Nà Hỳ

Theo quan sát của chúng tôi, ngầm tràn qua suối Nậm Pồ tại chân cầu Sam Lang, xã Nà Hỳ dài khoảng 70m, rộng khoảng 6m, có 5 cống tròn thoát nước, nền đường ngầm tràn cao khoảng 1m so với mặt nước. Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây ra lũ cục bộ trên suối Nậm Pồ, nước lũ đã phá hỏng khoảng 40m ngầm tràn, hầu hết các cống thoát nước của ngầm tràn đã bị rác, cây cối nêm chặt, gây tắc dòng chảy, đoạn ngầm còn lại khoảng 40m cũng bị hư hỏng nặng, đồng thời tạo thành vật cản khiến cho dòng chảy bị chuyển hướng, nước lũ đã xoáy sát vào mố cầu Sam Lang, gây sạt lở đất ảnh hưởng đến độ an toàn của cầu Sam Lang.

22.jpg

Hầu hết 5 cống ngầm thoát nước đã bị rác và cây cối mêm chặt

33.jpg

Đoạn ngầm còn lại trở thành con đập gây chuyển hướng dòng chảy

44.jpg

Nước lũ đã gây sạt lở đất sát mố cầu Sam Lang

Ngoài ra, trên tuyến đường dài khoảng 15km từ Nà Hỳ đi Sam Lang, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua cũng đã gây ra gần 20 điểm sụt sạt ta luy, đất đá lấp mặt đường, hư hỏng rãnh thoát nước, nhiều đoạn sạt ta luy âm có nguy cơ gây mất nền đường.

55.jpg

Được biết, ngầm tràn và tuyến đường từ Nà Hỳ đi Sam Lang thuộc dự án đường ra biên giới Nà Hỳ - Sam Lang - Mốc 60, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng vào đầu năm 2017. Hiện tại, tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Nậm Pồ vẫn có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho cầu Sam Lang cũng như việc đi lại của nhân dân được thuận tiện, đập tràn tại chân cầu Sam Lang và tuyến đường giao thông cần sớm được khắc phục./.

Phùng Sử - Đài huyện Nậm Pồ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên