Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thuận dự khai giảng năm học mới tại Trường PTDTNT THPT Nậm Pồ
Thời gian đăng: 05/09/2021 08:55:21 PM

         Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới, trong không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng 5/9, Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Dự buổi Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, HUV, Phó Chu tịch UBND huyện. Để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 trong lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến và chọn đại diện một số giáo viên và học sinh dự Lễ khai giảng để tránh tập trung đông người.

01.jpg

Nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng trong năm học vừa qua

         Năm học 2020 - 2021, đầy khó khăn, thử thách trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Song thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ đã quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt trong ba năm đi vào hoạt động trong điều kiện chưa có trường lớp riêng phải sử dụng chung cơ sở vật chất với trường PTDTBT THCS Nà Hỳ; nhưng thầy và trò nhà trường đã đạt được một số thành thích rất đáng tự hào: Đạt 51 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Văn, Hóa trong đó có 01 giải nhất; 1 giải nhì, 7 giải Ba, và 42 giải Khuyến Khích đứng thứ 7 trong tổng số 33 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên và dẫn đầu trong số 8  trường PTDTNT cấp huyện; Đạt 2 giải tại cuộc thi HS nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh trong đó có 01 giải Nhì, 01 giải Ba; Đạt giải Nhất môn bóng chuyền nam tại Hội thao truyền thống ngành giáo dục; Đạt 10 giải tại HKPĐCT trong đó 1 giải nhất, 1 giải nhì và 8 giải ba; Chất lượng giáo dục hai mặt tiếp tục được duy trì và giữ vững trong đó trên 95% học sinh có hạnh kiểm Khá, tốt, trên 60% học sinh đạt lực học Khá, Giỏi.  Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhà trường có 102/102 học sinh đỗ tốt nghiệp đạt lệ 100% với điểm trung bình các môn thi là 6,73 đứng thứ 4/40 trường và các Trung tâm giáo dục của tỉnh Điện Biên.

02.jpg

         Với những kết quả nổi bật đó, nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận danh hiệu Tập thể LĐXS đây là lần thứ 3 liên tiếp nhà trường nhận đươc vinh dự này; một cá nhân được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen; ba thầy cô giáo được công nhận Danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, một cá nhân đang đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh; Ba thầy cô giáo được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua; một cá nhân được tỉnh đoàn Điện Biên tặng Bằng khen; Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

         Năm học 2021 – 2022, Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ  có 10  lớp học với  350. Năm học này, Nhà trường tiếp tục sử dụng chung CSVC với trường PTDTNBT THCS Nà Hỳ.  Nhà trường, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép đó là vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 thật tốt vừa phải nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục mũi nhọn; tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, không ngừng đổi mới công tác quản lý Giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, khắc phục mọi khó khăn để đạt được mục tiêu an toàn, chất lượng, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

03.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, HUV, Phó Chu tịch UBND huyện dự và tặng hoa chúc mừng thầy, trò nhà trường

         Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, HUV, Phó Chu tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của thầy và trò Trường PTDTNT THPT huyện Nậm Pồ đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn, trong năm học 2021-2022, trong bối cảnh đầy khó khăn thách thức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thầy và trò nhà trường cũng như các trường học trên địa bàn toàn huyện cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được của năm học trước, triển khai một cách linh hoạt vừa đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn hiệu quả, thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng giảng dạy và chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới./.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên