Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2021-2022, tại huyện Nậm Pồ
Thời gian đăng: 26/08/2021 10:49:40 PM

          Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học 2021-2022, tại huyện Nậm Pồ. Tại buổi làm việc có đồng chí Trần Tố Uyên, Trưởng phòng Giáo dục mầm non - Phó Trường đoàn, các đồng chí trong đoàn kiểm tra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các tổ chuyên môn phòng, các trường PTDTBT, THPT trong toàn huyện.

97.jpg

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ

          Đồng chí Ngô Xuân Chiến Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo trước đoàn kiểm tra với các nội dung trọng tâm trong công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới cụ thể: Ban hành văn bản các cấp hướng dẫn kịp thời tới các đơn vị trường chủ động thực hiện trong năm học. Công tác sát nhập, thành lập mới, đổi tên một số trường; Triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2 và lớp 6. Rà soát, điều chỉnh, bố trí, sắp xếp hợp lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để bảo đảm các điều kiện triển khai Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo đúng lộ trình Bộ GDĐT quy định. Chỉ đạo các trường rà soát, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu giáo viên ở từng môn học, lớp học, cấp học; tham mưu xây dựng kế hoạch sắp xếp, bổ sung đội ngũ giáo viên, nhân viên trường học đảm bảo thực hiện Chương trình, SGK giáo dục phổ thông theo kế hoạch. Chỉ đạo các trường kiểm tra, rà soát, tu sửa cơ sở vật chất trường, lớp học, chỉnh trang khuân viên, đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động dạy và học. ...

98.jpg

Đồng chí Trần Tố Uyên – Phó đoàn, kiểm tra tại trường Mầm non Nà Hỳ

          Trước bối cảnh của tình hình Covid -19 vẫn đang diễn ra phức tạp ở nhiều nơi, Phòng GD&ĐT Nậm Pồ đã chỉ đạo các trường bổ sung kịp thời trang thiết bị vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 như: dung dịch sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng...; bố trí nơi rửa tay có nước sạch, bố trí phòng y tế, phòng cách ly tại những vị trí phù hợp thuận tiện cho việc xử trí các trường hợp ốm đau, trường hợp liên quan đến COVID-19 trong thời gian làm việc và học tập tại trường... Chú trọng các điều kiện đặc biệt đối với các trường bán trú có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, đơn vị làm việc và thực hiện các giao dịch.

          Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học trong toàn huyện. Đoàn kiểm tra ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của Phòng Giáo dục để tham mưu với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn mà huyện đang còn vướng mắc.

          Với việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới cũng như xây dựng mỗi trường học là một “Pháo đài” không để dịch bệnh Covid - 19 lây lan trong nhà trường với bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ sẽ hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

 

 

 

 

 

Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên