Tết ở các chốt tiền tiêu chống dịch covid -19
Thời gian đăng: 17/02/2021 04:27:23 PM

          Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện những ngày đầu năm 2020, theo chỉ đạo của Quân ủy T.W, Bộ Quốc phòng, trong gần một năm qua, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã nỗ lực thực hiện “nhiệpm vụ kép”, vừa quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và đấu tranh phòng, chống tội phạm, vừa là lực lượng chủ công trong ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới. Tết Tân Sửu năm nay, có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ vẫn thầm lặng canh gác nơi tuyến đầu chống dịch.

33.jpg

Cái lều bạt đã được dựng kiên cỗ ở điểm chốt kiểm soát dịch covid -19 ở bản Huổi Sang, xã Nà Hỳ

          Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi giữa 2 ca gác, các cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát phòng chống COVID Huổi Sang thuộc Đồn biên Nà Hỳ đã giành thời gian để sửa chữa lại nơi ăn, chốn ở cho tươm tất để đón chào xuân mới Tân Sửu 2021. Đây là cái tết đầu tiên các anh đón mùa xuân mới giữa điệp trùng  mây mù của núi rừng biên cương trong những ngày cuối năm. Trung úy Lò Văn Phin, Đồn biên phòng Nà Hỳ chia sẻ: “Từ khi xuất hiện dịch covid  -19, chúng tôi dựng cái lều bạt dã chiến ở tạm. Nhưng đến Tết rồi, tình hình covid càng diễn biến phức tạp, chúng tôi xác định sẽ phải ở đây lâu dài, nên chúng tôi ngoài thời gian đi tuần tra, cố gắng tranh thủ làm lại cái nhà mới để đón Tết khang trang hơn”

34.jpg

Cán bộ, chiến sỹ Đôn Biên phòng Nà Hỳ đang thực hiện nhiệm vụi tại  chốt kiểm soát phòng chống COVID Huổi Sang

Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngay sau khi có chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và Tỉnh ủy Điện Biên, các đồn biên phòng trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã thành lập 18 chốt chặn COVID trên toàn tuyến biên giới thuộc huyện Nậm Pồ; trong đó có 12 chốt cố định và 6 chốt cơ động. Các chốt này có nhiệm vụ  trực tiếp tuần tra, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở dọc biên giới. Tại những địa bàn hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ. Ngoài điều kiện sinh hoạt tạm bợ, thiếu thốn, phần lớn họ phải nhận nhiệm vụ xa nhà nhiều ngày. Kiên trì bám trụ nơi biên giới, BĐBP vừa làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch vừa thường xuyên tuần tra, canh trực để ngăn chặn hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự vùng biên. Trung tá Trần Quang Trung,Đồn biên phòng Nà Hỳ: “Mặc dù là vất vả, nhưng anh em chúng tôi rất đoàn kết, vui vẻ thực hiện hoàn thành tốt nghiệp vụ cấp trên giao, nhất là trong dịp Tết này. Anh em đa số quê quán, vợ con, nhà dưới xuôi cả, chúng tôi xác định vì nhiệm vụ sẵn sàng ở lại trực Tết ở nơi biên giới, cùng đón Tết với đồng bào, bà con nơi biên giới và thực hiện nhiệm vụ kép vừa bảo vệ biên giới vừa phòng , chống dịch covid -19”

35.gif

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng Si Pa Phìn, Nà Bủng, Nậm Nhừ, Nà Hỳ, Na Cô Sa  đã đón Tết ở các chốt kiểm soát dịch bệnh covid – 19 như thế này

Để thiết thực góp phần động viên, khích lệ các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi biên cương, nhất là dịp Tết đến, Xuân về, bên cạnh các chế độ chính sách và sự quan tâm trực tiếp thường xuyên của Đảng, Nhà nước, Bộ Tư lệnh BĐBP; cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Pồ cũng đã chỉ đạo tổ chức, phối hợp các địa phương nơi đơn vị đóng quân trong hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại các chốt chặn COVID.

Huyện cũng đã xác định rõ là quan tâm, động viên tinh thần đối với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ đảm bao an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán, chúng tôi có kế hoạch phân công đối với các đồng chí cấp ủy, phụ trách các địa bàn, các đồng chí lãnh đạo ủy ban, có kế hoạch đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ, lực lượng thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón tết cho bà con an toan, tiết kiệm và đảm bảo chu đáo” - Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó bí thư thường trực huyện ủy Nậm Pồ cho biết.

36.gif

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyên thăm, chúc Tết lực lượng Biên phòng tại Trạm Biên phòng  bản Nậm Đích, thuộc Đồn Biển phòng Si Pa Phìn

Tết đến, Xuân về, nhà nhà quây quần, người người tìm nhau sum họp, nhưng với những người lính biên phòng trên tuyến đầu nơi biên cương Nậm Pồ, đón tết xa quê lại trở thành thông lệ. Trong cái giá lạnh của miền biên giới, họ lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của mình. Hầu hết những người lính ở đây đều có những cái tết xa quê, xa gia đình. Thêm một mùa xuân về là thêm một năm, cán bộ, chiến sỹ công tác ở các đơn vị đồn biên phòng phải đón Tết xa nhà. Khi xác định khoác trên mình màu xanh áo lính, vì trách nhiệm thiêng liêng, các anh đã sẵn sàng gác lại tình cảm riêng tư, luôn vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc vì cuộc sống yên bình của nhân dân. Chính nỗi buồn, nỗi nhớ nhà lại là động lực, là "liều thuốc" tinh thần để giúp các anh hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình nơi phên dậu xa xôi của Tổ quốc./.

 

 

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên