Tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017
Thời gian đăng: 25/01/2018 09:06:35 AM
Sáng 23/1, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện Nậm Pồ đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tư vấn, tham mưu của Hội đồng phối hợp PBGDPL năm 2017; Triển khai nhiệm vụ  trọng tâm PBGDPL năm 2018…

PBGLPL1.jpg

Đại biểu, thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện tại Hội nghị

 Năm 2017, Hội đồng Phối hợp PBGDPL từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong năm, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức thành công 04 hội nghị tuyên truyền PBGDPL tại xã cho 262 người; phối hợp tổ chức 01 buổi nói chuyên đề về giao thông đường bộ, tình trạng mua bán người, ma túy, tảo hôn, sức khỏe sinh sản cho 1 trường học với 700 em học sinh tham gia và tại 2 bản với 123 lượt người hưởng ứng; phối hợp tuyên truyền, thông báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội cho 1.828 học sinh, phát 4.610 tờ rơi…Các cơ quan đoàn thể phối hợp tổ chức tuyên truyền tại các xã được 758 cuộc với 54.809 lượt người. Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, trung tâm tổ chức chiếu phim  được 131 buổi với 41.248 lượt người xem, các xã tự tổ chức tuyên truyền được 181 buổi, thu hút 11.425 lượt người tham gia. Hoạt động xây dựng tủ sách pháp luật được thực hiên tại 15/15 xã. Ngoài ra, công tác tuyên truyền pháp luật qua hoạt động hòa giải được quan tâm với việc tiến hành hòa giải 43 vụ việc, hòa giải thành công 34 vụ việc.

Để công tác phổ biến giáo dục pháp luật đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới, phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thái- Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL hoàn thành kế hoạch tuyên truyền của đơn vị mình trong thời gian sớm nhất (trước tết Nguyên đán 2018). Đối với cơ quan chuyên môn thì cần cụ thể hóa tuyên truyền những nội dung gì, cách thức, phương pháp tuyên truyền thế nào cho có hiệu quả đến với người dân; kiểm lâm địa bàn cần phải tham mưu tốt cho cấp ủy chính quyền xã, trực tiếp phổ biến pháp luật, điều chỉnh, hướng dẫn người dân thực hiện quy ước, hương ước bảo vệ rừng; tập trung tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho người dân thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Đồng thời trong thời gian tới, huyện cũng sẽ tăng cường kiểm tra, sát sao công tác phối hợp PBGDPL ở các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện./.

 

Mắn On, Đài TT.TH
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên