Thông điệp 5T - “Pháo đài” chống dịch bệnh Covid-19
Thời gian đăng: 15/09/2021 04:34:09 PM

          Ngày 02/9/2021 Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 615/TTCS-TT về việc cung cấp tài liệu tuyên truyền Thông điệp 5T - “Pháo đài” Chống dịch Covid-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.

            Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với nhiều các ổ dịch do biến chủng vi rút lây nhiễm nhanh và mạnh hơn xảy ra tại nhiều địa phương trên cả nước; việc chủ động phòng, chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành và của toàn dân trên cả nước. Để giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở tài liệu tuyên truyền Thông điệp 5T - “Pháo đài” Chống dịch Covid-19 trong tăng cường giãn cách xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp, mọi người dân đều có thể truy cập tải nội dung tuyên truyền tại chuyên mục “Thông báo” trên Trang thông tin điện tử tổng hợp của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tại địa chỉ: dic.gov.vn để tự tìm hiểu nhằm chủ động trong phòng, chống dịch bệnh.

23.jpg

(một trong những bản thiết kế đồ họa về thông điệp 5T)

          Theo đó, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với Thông điệp 5T như sau:

1. Tuân thủ nghiêm 5K: Thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà. 

2. Thực phẩm đủ tại nhà:Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...  

3. Thầy, thuốc đến tận gia:Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi  thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân. 

4. Test Covid tất cả: Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện. 

5. Tiêm chủng tại phường/xã: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

 

CTV Lường Thanh
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên