Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản Huổi Thủng 1
Thời gian đăng: 31/01/2021 10:16:19 PM

Ngày 30/1, tại bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa, Đồn Biên phòng Na Cô Sa đã phối hợp với UBND xã Na Cô Sa tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản và ngày hội bánh chưng xanh năm 2021”, cho người dân trên địa bàn bản Huổi Thủng 1.

20210131_213808.jpeg

Thượng tá Nguyễn Văn Qúy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Na Cô Sa trao những cặp bánh chưng cho các hộ dân bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa

Tại ngày hội, các chiến sĩ Biên Phòng đã tổ chức các hoạt động vui văn nghệ đón Tết; tổ chức thi đấu các trò chơi dân gian như đẩy gậy, đánh tù lu. Đặc biệt, các chiến sĩ Biên phòng đã tổ chức gói hơn 200 chiếc bánh chưng tặng cho 85 hộ dân trên địa bàn bản Huổi Thủng 1. Hoạt động nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn vui xuân, đón Tết và thắt chặt hơn nữa tình nghĩa quân dân nơi biên giới; thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc. Đồng thời, tri ân nhân dân các dân tộc đã cùng với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng và cấp ủy, chính quyền địa phương trong quản lý bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Anh Vàng A Nhè, Trưởng Bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ phấn khởi chia sẻ: “Bản Huổi Thủng 1 chúng tôi có 86 hộ, 576 khẩu. Tromg đó 68 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo. Hôm nay được Đồn Biên phòng Na Cô Sa về gói bánh chưng tặng cho bà con trong bản và cùng ăn Tết với chúng tôi. Thay mặt bà con trong bản, tôi cũng cam kết với Đồn Biên phòng, cấp ủy, chính quyền xã là bản tôi sẽ chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và từng bước xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”.

20210131_213828.jpeg

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Na Cô Sa đã tặng 11, suất quà cho 11 trưởng bản trên địa bàn xã (gồm 1 cặp bánh chưng, 1 cuốn lịch, 1 cờ Tổ quốc và 1 ảnh chân dung Bác Hồ); tặng 2 suất quà cho 2 học sinh (mỗi suất quà gồm bánh, kẹo và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng). Đồng thời, tổ chức bữa cơm tất niên cho người dân trong bản. Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021) Đồn Biên phòng Na Cô Sa gói gần 500 chiếc bánh chưng tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 bản Pắc A 1, và Huổi Thủng 1. 

20210131_213846.jpeg

“Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ huyện Nậm Pồ về tổ chức chức Tết cho người nghèo khu vực biên giới. Đồn Biên phòng Na Cô Sa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản và Ngày hội bánh chưng xanh năm 2021. Chương trình nhằm tri ăn tình cảm của bà con nhân dân xã Na Cô Sa trong năm 2020, bà con đã cùng với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Cô Sa quản lý, bảo vệ vững chắc đoạn biên giới thuộc địa bàn xã Na Cô Sa; Đồng thời, bà con cùng bộ đội biên phòng quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã” – Trung tá Nguyễn Văn Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Cô Sa cho biết. 

20210131_213852.jpeg

 Cùng với Đồn Biên phòng Na Cô Sa, từ ngày (30/1 – 6/2) các đồn Biên phòng (Nà Bủng, Nà Hỳ, Si Pha Phìn, Nậm Nhừ) trên địa bàn huyện Nậm Pồ phối hợp với UBND các xã tổ chức vui xuân đón tết cho người dân trên địa bàn. Với tinh thần đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn./.

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên