Hội Nông dân huyện Nậm Pồ tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật hợp tác xã và thành lập các câu lạc bộ "Nông dân với Pháp luật"
Thời gian đăng: 26/10/2018 09:36:59 AM

Từ ngày 15 đến ngày 17/10/2018, Hội Nông dân huyện Nậm Pồ phối hợp cùng UBND xã Chà Nưa, Chà Cang, Pa Tần tổ chức ra mắt 03 câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại bản Nà Ín - Chà Nưa, Nà Khuyết - Chà Cang, Pa Tần - Pa Tần.

25image001.jpg

Thành lập Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật tại xã Chà Nưa

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” là tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện, hoạt động theo nguyên tắc bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy chế của CLB và quy định của Nhà nước.

Trung bình mỗi Câu lạc bộ hiện có trên 50 thành viên, ban chủ nhiệm CLB gồm 03 thành viên. Khi đi vào hoạt động, các CLB định kỳ sinh hoạt 2 tháng 1 lần. Thành viên CLB sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản về pháp luật và tham gia tích cực vào việc hướng dẫn, tư vấn, giải thích miễn phí những vướng mắc về pháp luật cho nông dân, giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân khi nông dân có yêu cầu; tạo tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đồng thời tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân địa phương và những vùng lân cận, hướng dẫn cho người dân có ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật. Góp phần tích cực thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, ổn định trật tự xã hội ở địa phương../.

Sau buổi lễ gia mắt Hội Nông dân huyện Nậm Pồ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật HTX năm 2012 tại xã Chà Cang, Chà Nưa; Luật giao thông đường bộ, Luật hôn nhân gia đình tại Pa Tần.

25image0031.jpg

Tuyên truyền về Luật Hợp tác xã tại bản Nà Khuyết - Chà Cang

 25image002.jpg

Tuyên truyền về Hợp tác xã tại xã Chà Nưa

Thông qua hội nghị, phổ biến những điểm mới về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của HTX; vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới; đồng thời giúp hội viên, nông dân giải đáp những băn khoăn, vướng mắc khi tham gia HTX; khuyến khích, động viên nhân dân hình thành và phát triển các mô hình kinh tế tập thể, đáp ứng yêu cầu hội nhập theo định hướng của Đảng, Nhà nước.

Phổ biến một số nội dung liên quan đến các quy định pháp luật của Luật giao thông đường bộ như: quy định về mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ; quy định khi tham gia giao thông đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ... Đối với Luật Hôn nhân và gia đình, tập trung tuyên truyền về độ tuổi kết hôn, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và chống bạo lực gia đình...

 

Hội Nông dân huyện
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên