Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Nậm Pồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Thời gian đăng: 16/08/2021 05:01:01 PM

         Hôm nay (16/8), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã tổ chức thành công “Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp” và “Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nậm Pồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026”. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo một số Phòng, ban, đơn vị huyện các xã và 150 đại biểu ưu tú đại diện cho cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn huyện.

43.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Hội LHPN các cấp đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chủ động, tranh thủ các nguồn lực, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội với nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, trang trọng. 100% đơn vị tổ chức Đại hội thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, các đại biểu tham dự  tuân thủ đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện đảm bảo giữ khoảng cách.

44.jpg

Đại biểu dự Đại hội ngồi giãn cách đảm bảo khoảng cách

          Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN huyện Nậm Pồ đã vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, thực hiện các cuộc vận động, các đề án lớn hiệu quả, có chiều sâu, đạt được một số kết quả nổi bật. Trong 5 năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Nậm Pồ đã giúp đỡ gần 2.900 hộ gia  đình hội viên thoát nghèo, trong đó 173 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như tín chấp nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, tiết kiệm từ các loại hình ở chi, tổ hội qua đó đã giúp 2.340 lượt người được vay vốn với số tiền trên 89 tỷ đồng; hướng dẫn, hỗ trợ thành lập 05 mô hình “Tài chính tự quản” huy động được trên 100 triệu đồng. Thành lập, duy trì mô hình tiết kiệm “Làm theo lời Bác”, “Hũ gạo tiết kiêm”, “Ống tiền tiết kiệm” tại 9 cơ sở hội với hơn 1.000 hội viên, đã tiết kiệm được gần 200 triệu đồng cho 47 hội hoàn cảnh khó khăn vay quay vòng không tính lãi, lãi xuất thấp. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội LHPN huyện Nậm Pồ có 64 công trình, mô hình, phần việc xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Các cấp Hội đã vận động được 353 hội viên mới tham gia sinh hoạt, nâng tổng số hội viên lên hơn 6.600 hội viên nông thôn sinh hoạt ở 121 chi hội phụ nữ. Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Trung ương Hội và Hội LHPN tỉnh tặng 02 Bằng khen.

45.jpg

46.jpg

Rất nhiều sản phẩm tiêu biểu của phụ nữ các xã được trưng bày tại Đại hội

          Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN huyện Nậm Pồ tiếp tục tăng cường năng lực, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Tập trung tuyên truyền hội viên thực hiện 01 phong trào thi đua, 01 cuộc vận động, 02 khâu đột phá và 8 chỉ tiêu.

47.jpg

Đại hội đã Biểu quyết bầu BCH khóa mới

          Công tác bầu cử bảo đảm số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý, đúng quy định, các chị được bầu tham gia BCH nhiệm kỳ mới với tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao.  Nhân sự cán bộ Hội các cấp có độ tuổi trẻ hơn, được đào tạo cơ bản, 100% Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở có trình độ đạt chuẩn theo quy định. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 23 chị tham gia Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu gồm 14 chị tham dự Đại hội Đại biểu Phữ nữ tỉnh Điện Biên khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

 

 

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên