Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nậm Pồ: “Ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội”
Thời gian đăng: 30/12/2021 04:54:09 PM

        Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội”, các cấp hội trong huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ, đa dạng hóa nội dung hoạt động theo hướng sát thực, phù hợp với tình hình thực tế... Qua đó, huy động sức mạnh của phụ nữ, từng bước đưa nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp vào cuộc sống.

        Trong những năm qua, thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, hỗ trợ và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, công tác kiểm tra, giám sát đổi mới theo hướng tham mưu cấp ủy phối hợp với HĐND các cấp giám sát theo chuyên đề, phát hiện những vấn đề còn bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, luật pháp để kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan chức năng về các vấn đề có liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Tập trung xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào. Nâng cao chất lượng đi công tác cơ sở của cán bộ Hội, qua đó hướng dẫn cơ sở thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với hội viên, phụ nữ, trao đổi, lắng nghe ý kiến, giải quyết hoặc kịp thời phản ánh lên cấp trên và các cơ quan chức năng giải quyết những yêu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của hội viên, phụ nữ, nhất là việc thực hiện một số chính sách an sinh xã hội tại địa phương, chế độ chính sách đối với phụ nữ gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, phụ nữ dân tộc thiểu số… Hội LHPN huyện Nậm Pồ đã đạt được những kết quả nhất định.

200.jpg201.jpg

202.jpg

Đa dạng hóa các mô hình hoạt động, để thu hút phụ nữ tham gia vào Hội

        Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các cấp Hội tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội theo hướng chăm lo lợi ích thiết thực, giải quyết những vấn đề đặt ra, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của HVPN. Sâu sát với cơ sở, hướng dẫn xây dựng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng và duy trì các câu lạc bộ để hội viên phụ nữ trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau như Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ phụ nữ “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”, không sinh con thứ ba, phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, bảo vệ môi trường... Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cũng được các cấp hội quan tâm như: tư vấn đào tạo nghề cho chị em có việc làm ổn định, tập huấn kiến thức, hỗ trợ vốn vay, vận động nguồn lực xây dựng “Mái ấm tình thương”, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi... từ đó đã thu hút ngày càng nhiều phụ nữ đến với tổ chức hội. Với nhiều hình thức hỗ trợ, trong năm 2020 đã có 65 hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ được xét thoát nghèo. Các hoạt động thiết thực trên đã tạo cho hội viên, phụ nữ tin tưởng, tích cực tham gia tổ chức hội. Trong năm 2021, các cấp hội đã phát triển mới 98 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 6.700 hội viên. Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 121/121 cơ sở hội tập hợp hơn 50% phụ nữ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức hội, đạt tỷ lệ 61,81%.

        Bên cạnh những thuận lợi thì việc tổ chức hoạt động và sinh hoạt hội viên có những khó khăn nhất định. Do đó, để thực hiện tốt phương châm ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động hội, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện sẽ quyết liệt hơn nữa để thực hiện tốt công tác tập hợp, thu hút hội viên đạt chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ. Đồng chí Trần Thị Yến – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Nậm Pồ cho biết: với thực trạng hiện nay do đời sống chị em còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập thấp, đa số phụ nữ trong độ tuổi đi làm ăn xa, khó tập hợp, thu hút vào hội, vì vậy, Huyện hội sẽ tập trung hướng mọi hoạt động về cơ sở, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, phát động thi đua có chủ đề, chủ điểm, có tiêu chí cụ thể, nội dung thiết thực để chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện, tiến hành rà soát các mô hình hiệu quả để nhân rộng, nhằm thu hút đông đảo phụ nữ trong tỉnh tham gia. Song song với đó, các cấp hội sẽ đẩy mạnh nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực để chị em phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, yên tâm tham gia tổ chức hội.

       Với những cách làm hay, hiệu quả, hy vọng các cấp hội LHPN trong  huyện sẽ sớm đạt được mục tiêu đề ra; cùng chung tay đưa Nậm Pồ thoát khỏi huyện đặc biệt khó khăn./.

Bảo Trâm - Hội LHPN huyện Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên