Huyện ủy Nậm Pồ tổng kết công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
Thời gian đăng: 08/12/2021 07:36:40 PM

       Chiều ngày 8/12, Huyện ủy Nậm Pồ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

20211208_193059.jpeg

        Báo cáo cho thấy năm 2021, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến quy chế dân chủ trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; Hình thức dân chủ đại diện được phát huy, chất lượng hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền được nâng lên, dân chủ trực tiếp ở cơ sở được mở rộng, Nhân dân được bàn, biểu quyết những việc thiết thực, gắn liền với quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân theo quy định của pháp luật.

         Cùng với đó, việc triển khai, thực hiện dân chủ ở cơ sở đã tác động tích cực tới các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Nhân dân đồng tình ủng hộ; đồng thời phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, từng bước làm cho Nhân dân nhận thức rõ về quyền và nghĩa vụ của mình, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc đóng góp ý kiến cũng như sự giám sát của Nhân dân đối với cơ quan nhà nước, Nhân dân cùng tham gia bàn bạc, chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng hương ước, quy ước, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc... Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp. Trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, việc thực hiện Quy chế dân chủ đã làm thay đổi căn bản nhận thức của người đứng đầu. Nhờ đó, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bảo đảm…

         Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận nêu rõ những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua đồng thời đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ trong công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022./.

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên