ẤM ÁP BỮA CƠM NGHĨA TÌNH
Thời gian đăng: 15/03/2023 09:31:11 AM

          Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, vào thứ 5 hàng tuần, các cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ lại tất bật chuẩn bị thực phẩm để nấu và phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Chương trình “Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân” được Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay. Nhờ nguồn kinh phí từ nhóm tình nguyện “Nụ cười trẻ thơ”, tổ chức “Nồi cháo yêu thương” hỗ trợ mỗi tuần 1.000.000 đồng để mua thực phẩm, sữa phát cho các bệnh nhân tại đây. Với số tiền hỗ trợ trên sẽ nấu được khoảng hơn 30 suất cơm cho các bệnh nhân. Trung bình mỗi tuần sẽ phát từ 60 đến 100 suất cơm cho các bệnh nhân đang điều trị.

64.jpg

          Các y, bác sĩ, cán bộ tại TTYT huyện Nậm Pồ phát cơm miễn phí cho bệnh nhân

          Theo Ông Lèng Văn Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ cho biết: “Chương trình nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân tại trung tâm y tế (TTYT) huyện Nậm Pồ được sự giúp đỡ của tổ chức “Nồi cháo yêu thương” và nhóm “Nụ cười trẻ thơ” và một số các cơ quan đoàn thể khác, từ năm 2016 đến nay, chi hội Chữ thập đỏ của TTYT cũng đã phân công các công đoàn viên và hội viên của trung tâm hàng tuần nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân, tạo được sự gắn kết, thân thiện giữa cán bộ y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, để bệnh nhân yên tâm điều trị”.

65.jpg

Ông Lèng Văn Quân, Phó Giám đốc TTYT huyện Nậm Pồ

          Thứ 5 hàng tuần, từ 5 đến 8 đoàn viên thanh niên đơn vị Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ tham gia chế biến và nấu ăn rồi  phát cơm cho các bệnh nhân. Các đoàn viên thanh niên cùng cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm sẽ tổ chức phát cơm tại sân trước khoa nội nhi. Điều dưỡng Lò Thị Hương Thơm - Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ chia sẻ: “Hưởng ứng chương trình “Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân tại TTYT huyện Nậm Pồ”, các đoàn viên thanh niên trong đơn vị rất tích cực tham gia, ngoài việc ủng hộ quỹ từ thiện của đơn vị thì chúng tôi cũng rất là tích cực tham gia nấu những suất cơm cho bệnh nhân. Tôi thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, góp phần sẻ chia những khó khăn cho người bệnh, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị hơn”.

66.jpg

Điều dưỡng Lò Thị Hương Thơm chia sẻ

67.jpg

Cán bộ, Y, bác sĩ tại TTYT huyện tất bật chuẩn bị bữa cơm miễn phí cho các bệnh nhân

         Từ tháng 11 năm 2022, nhà tài trợ chính là nhóm tình nguyện “Nụ cười trẻ thơ” đã tạm thời dừng hỗ trợ chương trình. Tuy nhiên, với tấm lòng “tương thân tương ái”, “lương y như từ mẫu”, các đoàn viên thanh niên, cán bộ tại TTYT huyện Nậm Pồ vẫn tự nguyện đóng góp, cố gắng duy trì hoạt động để có thể chia sẻ được phần nào những khó khăn với những bệnh nhân đang điều trị tại đây mà đa phần là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Song song với đó, tích cực tìm kiếm, kêu gọi, vận động các tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân tham gia ủng hộ chương trình. Thời điểm hiện tại, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã chung tay hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng để giúp đơn vị tiếp tục duy trì chương trình. Bệnh nhân Giàng A Khai bày tỏ: “Được sự quan tâm của TTYT, nhận được suất cơm miễn phí của trung tâm vào trưa thứ 5 hàng tuần. Tôi cảm thấy suất cơm này rất có ý nghĩa với bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Đây là tình cảm mà Trung tâm dành cho bệnh nhân. Tôi thấy rất là tuyệt vời”.

68.jpg

Bệnh nhân Giàng A Khai trú tại bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ

         Có thể thấy, không chỉ giúp bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ thêm ấm lòng mà “Bữa cơm miễn phí cho bệnh nhân” còn mang đến những trải nghiệm quý giá cho các đoàn viên thanh niên, cán bộ tại Trung tâm. Việc làm của cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế dù nhỏ nhưng đã thể hiện rõ ấm lòng tương thân, tương ái, sự quan tâm của cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, giúp người bệnh yên tâm điều trị, chiến thắng bệnh tật./. 

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên