Sáng ngày 13/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên do đồng chí Phan Thị Phong Lan, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn đã công bố kết quả kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2024 trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Dự buổi công bố kết quả kiểm tra có đồng chí Nguyễn Hữu Đại, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.
Toàn cảnh buổi công bố kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Nậm Pồ
Sau thời gian 2 ngày kiểm tra thực tế cho thấy BCĐ VSATTP huyện, UBND các xã trên địa bàn đã chủ động ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo và thực hiện tốt công tác đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Toàn huyện có hơn 390 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hoạt động, với quy mô nhỏ, lẻ; duy trì 3 sản phẩm OCOP 3 sao gồm: mật ong rừng xã Chà Nưa; Cam Nậm Tin; Rượu Mông Kê Si Pa Phìn; đã kiểm trahơn 400 lượt cơ sở kinh doanh đảm bảo theo quy định; kiểm trachuyên ngành ATTP28 cơ sở, xử phạt 3 vụ vi phạm về quản lý thị trường, với tổng số tiền 6 triệu đồng.
Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại hạn của BCĐ VSATTP huyện Nậm Pồ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, Đoàn kiểm trađề nghị UBND, BCĐ liên ngành VSATTP huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phân loại, thống kê và kiểm tra giám sát ATTP trên địa bàn, nhất là các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ; bố trí kinh phí thực hiện công tác ATTP cho các cơ quan chuyên môn, và UBND các xã đảm bảo theo quy định.../.