Chà Nưa: Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới
Thời gian đăng: 04/10/2019 08:48:33 PM

 

Sáng ngày 04/10/2019, Đảng bộ và nhân dân xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Chà Nưa được thành lập năm 1959 trên cơ sở chia tách từ xã Mường Chà. Ngày đầu thành lập cả xã chỉ có 5 bản với 101 hộ và 745 nhân khẩu. Cuối  năm 1959 cả xã chỉ có 1 chi bộ Đảng với 7 đảng viên tham gia sinh hoạt. Trải qua 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành với vô vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chà Nưa đã nỗ lực vượt qua để giành được thắng lợi to lớn về mọi mặt. Đến nay Đảng bộ xã Chà Nưa đã có 13 chi bộ đảng trực thuộc với 220 đảng viên. Tổ chức cơ sở Đảng, đội ngũ đảng viên phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động nhân dân hiến đất, góp tiền, ngày công lao động trị giá hơn 2.819,52 triệu đồng. Bê tông hóa 10 tuyến đường nội bản với tổng chiều dài 8,3km ở 8/9 bản; huy động nhân dân hiến đất và tự đào đắp 7 km đường nội đồng; làm 11 tuyến đường xe máy tuần tra bảo vệ rừng với tổng chiều dài 36km… Đến nay, 95% hộ đã được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 3 cấp trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia trong đó có trường Tiểu học Chà Nưa đạt chuẩn quốc gia cấp độ II; xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 11,41%. Đến nay, xã Chà Nưa đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, hoàn thành trước hơn 2 năm so với Nghị quyết đề ra.

Với những kết quả đạt được trong 60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc xã Chà Nưa đã vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh... Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của Đảng bộ xã vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là nguồn động viên to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục phấn đấu, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

5image001.jpg

Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới cho xã Chà Nưa

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành quả của Đảng bộ, chính quyền nhân dân các dân tộc xã Chà Nưa trong những năm qua. Trong đó phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Chà Nưa trong mấy năm gần đây đã thể hiện rõ sức mạnh đoàn kết của nhân dân và sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới xã Chà Nưa cần tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo và tranh thủ sự đồng thuận cao của toàn dân để nông thôn mới tiếp tục được phát huy một cách bền vững, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chà Nưa; UBND huyện Nậm Pồ cũng tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

 

Thanh Bình
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên