Để ngày bầu cử ở Si Pa Phìn diễn ra an toàn
Thời gian đăng: 19/05/2021 08:52:20 PM

Trong vùng dịch covid-19 xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ cấp xã đến bản ở đây hầu hết đang thực hiện cách ly. Nên huyện Nậm Pồ đã khẩn trương chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp để ngày bầu cử tại địa phương này được diễn ra đúng luật và an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

70.jpg

Cử tri khu cách ly cập nhật thông tin tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đang thực hiện cách ly, nhờ sự giám sát, chăm sóc, theo dõi sát sao của y, bác sỹ và đội ngũ hậu cần, cơ bản các công dân khá lạc quan về tình trạng sức khoẻ bản thân. Nên thời điểm này, một trong những vấn đề công dân trong khu cách ly quan tâm là thông tin của các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Qua nhiều kênh tuyên truyền, các công dân đã nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

“Từ hôm vào đây đến giờ tình hình sức khỏe vẫn bình thường, ở trong này,tôi thường cập nhật, dõi theo theo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên qua mạng xã hội, trên trang “Biên cương Nậm Pồ”, đang rất háo hức chờ đến ngày 23.5 để bỏ phiếu” - Một công dân trong khu cách ly, Xã Si Pa Phìn bày tỏ cảm xúc

Xã Si Pa Phìn chỉ còn duy nhất một cán bộ Tư pháp -Hộ tịch nằm ngoài diện phải cách ly tập trung do dịch bệnh. Trước thực trạng này, Ban Thường vụ Huyện uỷ Nậm Pồ đã kịp thời chỉ đạo, cử cán bộ trực tiếp xuống giúp xã tiếp tục chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Khó khăn trước mắt là lực lượng thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho bầu cử bởi đội ngũ cán bộ, lãnh đạo xã, bản đều đang thực hiện cách ly. Huyện đã có phương án, bố trí nhân lực từ huyện, tăng cường từ đội ngũ giáo viên, thanh niên, tri thức, người có uy tín ơ khu dân cư tham gia vào các Tổ bầu cử. Đáng lưu ý là công tác chuẩn bị để công dân đang thực hiện cách ly được bỏ phiếu đảm bảo phòng, chống dịch. Theo đó, huyện Nậm Pồ đã và đang xây dựng 02 phương án chỉ đạo xã Si Pa Phìn thành lập Khu vực bỏ phiếu trong khu cách ly, hoặc đưa hòm phiếu phụ vào khu cách ly.

71.jpg

Dán danh sách niêm yết ứng cử viên tại khu cách ly Trường Mầm Non Si Pa Phìn

Ông Giàng Quốc Khánh, Cán bộ tăng cường giúp xã Si Pa Phìn chuẩn bị bầu cho biết: “Để khắc phục tình trạng khó khăn trong công tác bầu cử tại xã Si Pa Phìn, chúng tôi đã bám sát vào kế hoạch của Ủy ban bầu cử cấp huyện, chuẩn bị tất cả các điều kiện cơ sở vật chất, con người để thực hiện bầu cử theo 02 phương án là :chuẩn bị bầu cử lưu động trong khu cách ly, tổ chức khu vực bỏ phiếu trong khu cách ly. Đối với 2 phương án này, chúng tôi cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khi phải lựa chọn 1 trong 2 phương án bỏ bỏ phiếu vẫn phải đáp ứng được”

Tính đến thời điểm ngày 19/5, xã Si Pa Phìn có 3437 cử tri tăng gần 140 cử tri là các lực lượng đến xã tham gia phòng chống dịch. Toàn xã có 08 đơn vị bầu cử, 09 khu vực bỏ phiếu. Hiện nay, các lực lượng đang tiến hành rà soát biến động số cử tri  tại các khu cách ly và tiếp tục theo dõi đến 24h ngày 22/4 sẽ chốt danh sách cụ thể cho từng đơn vị bầu cử.

Ys Lò Văn Hùng, Phụ trách công tác y tế Khu cách ly Tiểu học Si Pa Phìn cho biết: Trong khu vực cách ly đã dán niêm yết tiểu sử của các đại biểu. Để cử vừa có thế tiếp cận, đọc thông tin, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định tại khu vực cách ly, chúng tôi thông báo cho người dân, giãn cách, giữ khoảng cách, không tập trung đông cùng 1 lúc

Trong diễn biến dịch phức tạp, có lực lượng căng mình chống dịch, và có những lực lượng đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để ngày bầu cử tại các Khu cách ly nói riêng và toàn xã Si Pa Phìn nói chung được diễn ra đúng luật, an toàn./.

 

Tin, ảnh: Hoàng Giang, Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên