Giải quyết khiếu nại về tranh chấp đất đai của nhân dân bản Huổi Anh, xã Chà Tở
Thời gian đăng: 12/10/2021 10:44:40 AM

Vừa qua, Tổ công tác của UBND huyện do đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức đi cơ sở để giải quyết khiếu nại về tranh chấp đất đai của nhân dân bản Huổi Anh, xã Chà Tở. Tham gia Tổ công tác còn có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên; đại diện cấp ủy, chính quyền của xã Chà Tở, Kiểm lâm địa bàn, Trưởng Công an xã; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận bản, Chủ rừng, người có uy tín và một số hộ dân của 02 bản Huổi Anh và bản Hô Củng, xã Chà Tở.

12-10image002.jpg

Tổ công tác đi kiểm tra rừng tại bản Huổi Anh

Để xác minh, giải quyết nội dung Đơn khiếu nại của Nhân dân bản Huổi Anh, xã Chà Tở có nội dung liên quan đến việc thu hồi 109,57 ha đất lâm nghiệp có rừng, đã giao cho cộng đồng dân cư bản Huổi Anh, xã Chà Tở quản lý, trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đi thực địa tại khu vực xảy ra tranh chấp đất đai giữa bản Hô Củng, Huổi Anh, xã Chà Tở. Nội dung khiếu nại của Nhân dân bản Huổi Anh đề nghị cấp có thẩm quyền hủy bỏ Quyết định số 2542/QĐ-UBND ngày 20/9/2019 của UBND huyện Nậm Pồ đã vi phạm pháp luật về giao đất, giao rừng là không phù hợp, do Quyết định được ban hành đã đảm bảo trình tự theo quy định của pháp luật.

Sau khi Tổ công tác đi kiểm tra rừng tại thực địa bản Huổi Anh và kết quả giải quyết tại Trụ sở UBND xã Chà Tở giữa các bên, trên cơ sở kết quả giải quyết có lý, có tình đảm bảo hài hòa giữa các bên liên quan và được đại đa số thành viên của Tổ công tác, của đại diện nhân dân 02 bản cơ bản tán thành. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác đã yêu cầu các cơ quan liên quan tham mưu thu hồi các quyết định của UBND huyện đã ký ban hành trước đây để điều chỉnh, giao lại diện tích rừng cho 2 bản. Đồng thời, giao UBND xã Chà Tở, Hạt kiểm lâm huyện tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân bản Huổi Anh nhận giao đất, gắn với giao rừng, đồng thời quản lý bảo vệ rừng hiện có; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm đến quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Yêu cầu Nhân dân 02 bản có trách nhiệm tuyên truyền nhân dân 02 bản chấp hành và bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, không gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Thiện Thơ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên