Học sinh, sinh viên được vay tiền tại NHCSXH để mua thiết bị phục vụ học tập trực tuyến
Thời gian đăng: 19/04/2022 02:30:29 PM

          Ngày 04/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

50.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện tuyên truyền, triển khai chương trình tín dụng đối với HSSV theo Quyết định 09 tại địa bàn xã Na Cô Sa

          Theo Quyết định, đối tượng và điều kiện vay vốn: Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục; HSSV đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nhưng HSSV phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: (1) Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19). (2) Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

          Mức vốn cho vay: Tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay: Tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay: 1,2%/năm (0,1%/tháng).

          Để phát huy vai trò của vốn tín dụng chính sách, đáp ứng nhu cầu đào tạo trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã tổ chức phổ biến, tuyên truyền về tín dụng chính sách đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ để người dân, HSSV trên địa bàn huyện hiểu và thực hiện; đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích và không bỏ sót đối tượng đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn, đồng thời không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách./.

Thành Nghĩa NHCSXH huyện Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên