Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ - Nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái
Thời gian đăng: 10/11/2022 09:48:38 AM

          Từ khi thành lập huyện đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa, góp phần khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, trở thành cầu nối đưa những tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

58.jpg

Phối hợp tổ chức vui Tết trung thu, tặng quà và nấu cơm cho các cháu thiếu nhi bản Sìn Thàng, xã Chà Tở

          Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ có 15 tổ chức hội cơ sở, 25 chi hội với 3.672 hội viên, 820 thanh thiếu niên và 600 tình nguyện viên hoạt động thường trực khi có yêu cầu. Trong gần 10 năm qua, lực lượng cán bộ hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện cùng sự tích cực ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã góp phần tích cực giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Ông Bùi Văn Ần - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Một trong những hoạt động tạo nên dấu ấn nổi bật trong gần 10 năm qua là Hội đã kết nối, kêu gọi được hàng trăm chương trình với nhiều dự án nhân đạo thiết thực, vận động hỗ trợ trên 32 tỷ đồng cho trên 15.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

59.jpg

Phối hợp tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tại Trường PTDTBT TH Chà Nưa

          Xác định công tác xã hội nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng, Nhà nước quan tâm, do vậy Hội đã tiến hành triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, thu hút được nhiều cơ quan, cá nhân, tổ chức nhiệt tình tham gia. Với khẩu hiệu “Hãy làm tất cả mọi việc có thể làm để giúp người nghèo khó, bất hạnh vươn lên trong cuộc sống”, hoạt động của Hội được thể hiện trong các phong trào tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, giúp nhau làm nhà và hỗ trợ mái nhà cho các đối tượng.

60.jpg

Trao quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai tại xã Vàng Đán

61.jpg

Trao quà cho hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai tại xã Nà Hỳ

          Nhìn lại chặng đường đã qua, từ sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ huyện, rất nhiều cá nhân, gia đình và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.“Chỉ tính riêng trong năm 2022, Hội đã kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện được trên 3 tỷ đồng để xây dựng điểm trường tại một số xã đặc biệt khó khăn của huyện, trong đó kết nối xây dựng điểm trường Pú Đao, xã Si Pa Phìn trị giá 220 triệu đồng; điểm trường Nậm Chua 3 nhóm cháy 245 triệu đồng; điểm trường Nậm Tắt 2, xã Nà Bủng 250 triệu đồng; điểm trường Huổi Púng, xã Pa Tần 290 triệu đồng; điểm trường Mốc 4, xã Nậm Tin trị giá 371 triệu đồng; điểm trường Nộc Cốc 1, xã Vàng Đán 260 triệu đồng; kết nối trao tặng 08 bộ máy tính cây cho Trường PTDTBT THCS Nậm Tin trị giá 100 triệu đồng,…” - ông Ần cho biết thêm. Đồng thời, Hội phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp để giúp đỡ theo đúng tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

62.jpg

Kết nối xây dựng điểm trường Nộc Cốc 1, xã Vàng Đán trị giá 260 triệu đồng

          Đối với công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, Hội đã vận động cán bộ, hội viên trên địa bàn hưởng ứng phong trào ủng hộ, giúp đỡ hàng trăm lượt trường hợp bị ảnh hưởng do thiên tai, gia đình gặp nạn bằng tiền, gạo, chăn màn, quần áo, đồ dùng học tập… và hàng nghìn công lao động giúp di chuyển, sửa chữa, khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống.

63.jpg

Kết nối xây dựng điểm trường Mầm non Sìn Thàng, xã Chà Tở - một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện

64.jpg

Kết nối xây dựng điểm trường Huổi Púng, xã Pa Tần - điểm nhà gỗ cuối cùng của huyện được khởi công xây dựng

          Với ý nghĩa nhân văn cao cả trong việc chăm lo sức khỏe cộng đồng, chương trình hiến máu tình nguyện cũng đã đi vào nền nếp, trở thành hoạt động truyền thống của Hội. Hàng năm, Hội đã tham mưu tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tiếp nhận trên 2.000 đơn vị máu, vượt kế hoạch chỉ tiêu giao.

65.png

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

          Ngoài ra, Hội tiếp tục thực hiện tốt các nội dung hoạt động của dự án “Ngân hàng bò” cho một số hộ nghèo tại xã Nà Hỳ, Nà Bủng, Nậm Chua…; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Chà Nưa; tiếp tục phối hợp với Dự án “Nuôi em” hỗ trợ ăn trưa cho toàn bộ học sinh cấp học Mầm non, Tiểu học không được hưởng chính sách của nhà nước trên toàn huyện.

66.jpg

Luân chuyển bò thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho một số hộ nghèo tại xã Nà Hỳ

          Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày huyện Nậm Pồ thành lập và đi vào hoạt động, để hoạt động nhân đạo ngày càng lan tỏa trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động các nguồn lực, trợ giúp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để giới thiệu, kết nối đến các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân, xứng đáng là địa chỉ tin cậy nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 

Thiện Thơ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên