Sản xuất rau an toàn là một những định hướng đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với các mô hình phát triển kinh tế, phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn trên địa bàn giai đoạn 2023 - 2025. Huyện Nậm Pồ giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Si Pa Phìn phối hợp với doanh nghiệp Toàn Hương Điện Biên triển khai thực hiện Hợp tác xã rau sạch Si Pa Phìn.
Nhà màng trồng rau Hợp tác xã rau sạch Si Pa Phìn
Theo đó, Hợp tác xã rau sạch Si Pa Phìn đang được triển khai thực hiện với quy mô hơn 10ha. Trong đó, su su là 4ha, rau ngót 1ha và các loại rau, cụ quả khác trên 6ha. Hiện nay, các đơn vị đang tích cực phối hợp triển khai thực hiện xuống giống cho 4ha giàn su su và chuẩn bị làm đất, bón phân cho trên 6ha các loại rau, cụ quả khác đảm bảo về quy trình, kỹ thuật theo kế hoạch. Hợp tác xã rau sạch Si Pa Phìn là mô hình trọng điểm nằm trong kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn tập trung, đảm bảo cung ứng cho toàn huyện và các khu vực lân cận, đặc biệt là các đơn vị trường học trên địa bàn. Tổng diện tích rau, củ, quả an toàn trong toàn huyện có trên 226ha.
Giàn trồng su su Hợp tác xã rau sạch Si Pa Phìn
Với tiền năng lợi thế về điều kiện tự nhiên, đất đai trên địa bàn, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đa dạng hóa các mô hình phát triển kinh tế theo hướng tập trung sẽ góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập người dân và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.