Huyện Nậm Pồ - Nhìn lại một năm công tác cải cách hành chính
Thời gian đăng: 22/07/2021 05:13:40 PM

         Năm 2020, công tác cải cách hành chính huyện Nậm Pồ có nhiều bước tiến nổi bật. Đây là tiền đề vững chắc để bước sang nhiệm kỳ mới, cải cách hành chính huyện tiếp tục tạo động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

         Sau một năm quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành, nhìn lại công tác cải cách hành chính của huyện với nhiều tín hiệu tích cực, thứ hạng về Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân đều tăng so với những năm trước. Chỉ số cải cách hành chính của huyện tăng 9 bậc, là năm đầu tiên xếp thứ nhất trong 10 huyện, thị xã, thành phố. Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính huyện Nậm Pồ đạt 97,96 %, là đơn vị có chỉ số hài lòng chung cao nhất, cũng là năm thứ hai liên tiếp chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của huyện Nậm Pồ được duy trì và giữ vững thứ hạng cao.

56.png

UBND huyện Nậm Pồ tổ chức “Cuộc họp không giấy tờ”

        Công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt từ huyện tới xã đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính. Nổi bật là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. Tất cả các cơ quan, đơn vị, UBND các xã được trang bị máy vi tính, kết nối mạng nội bộ đảm bảo cho yêu cầu công tác và cập nhật thông tin; tỷ lệ trung bình máy tính/cán bộ, công chức đạt 100%; trên 80% đã qua đào tạo bồi dưỡng cơ bản về ứng dụng CNTT; hoàn thành việc lắp đặt hệ thống Hội nghị trực tuyến tại 17 điểm cầu giúp rút ngắn thời gian họp, tài liệu họp được chuyển dưới dạng điện tử, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại cho đại biểu; thực hiện “Cuộc họp không giấy” từ tháng 6/2020 đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả. Trong cải cách thủ tục hành chính, phần mềm một cửa, một cửa liên thông điện tử được đưa vào sử dụng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện qua hệ thống thông tin một cửa cấp huyện; giải quyết trên 27.000 hồ sơ thủ tục hành chính; không có hồ sơ giải quyết quá hạn, không có hồ sơ chưa giải quyết.

        Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, UBND huyện đã mở các lớp tập huấn về sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến, chữ ký điện tử cho các cơ quan, đơn vị; cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp với trên 500 hồ sơ; 100% cơ quan nhà nước từ cấp xã trở lên kết nối liên thông hệ thống quản lý và điều hành văn bản, trao đổi văn bản được thực hiện hoàn toàn dưới dạng điện tử (trừ văn bản mật).

57.jpg

15/15 xã có Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa

        Với tinh thần triển khai quyết liệt, nhiều cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiêu biểu như: Phòng Tư pháp đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cơ quan, đơn vị, địa phương; Văn phòng HĐND-UBND huyện thường xuyên cập nhật, niêm yết kịp thời các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa; Phòng Nội vụ phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã; thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại cơ sở,…

       Kết quả của công tác cải cách hành chính năm 2020 là dấu ấn quan trọng tạo sức lan tỏa sâu rộng, tác động vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện; là động lực để trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong lộ trình đưa huyện Nậm Pồ thoát khỏi huyện đặc biệt khó khăn./.

 

Thiện Thơ, Văn phòng HĐND-UBND huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên