Mỗi năm toàn huyện gieo trồng trên dưới 130ha rau các loại, chủ yếu là các loại rau họ cải, bí và các loại lấy củ, thân,… chưa đảm bảo phục vụ nhu cầu trên địa bàn huyện. Đến nay các khu vực đông dân cư như Trung tâm xã Nà Hỳ, Si Pa Phìn, Phìn Hồ, Chà Cang, Trung tâm huyện vẫn phải thường xuyên nhập rau từ các địa phương khác không rõ nguồn gốc xuất xứ, có nhiều nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng
Vườn rau an toàn của nông dân xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ
Công văn số 930/UBND-NN của UBND huyện phát động trồng rau an toàn đã giao nhiệm vụ cụ thể cho phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Giáo dục - Đào tạo, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư, Trạm Bảo vệ thực vật xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn, cách sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn cho người và môi trường, giải quyết đầu ra cho sản phẩm rau an toàn do người nông dân trên địa bàn huyện sản xuất ra; giao các tổ chức đoàn thể huyện như Hội nông dân, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và UBND các xã có nhiệm vụ vận động hội viên, đoàn viên và các hộ nông dân tích cực sản xuất, trồng rau an toàn để có thực phẩm đảm bảo sức khỏe và bán ra thị trường, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Phấn đấu trong thời gian tới mỗi đoàn viên, hội viên các tổ chức hội có một vườn rau an toàn, các trường sử dụng rau an toàn sản xuất trong huyện cho học sinh, các bếp ăn tập thể và mỗi gia đình thường xuyên sử dụng rau an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ./.