Huyện Nậm Pồ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023
Thời gian đăng: 10/02/2023 10:27:08 AM

         Sáng ngày 10/2, huyện Nậm Pồ đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

52.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ giao, nhận quân huyện Nậm Pồ năm 2023

         Năm 2023, huyện Nậm Pồ được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 111 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó, 85 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao cho đầu mối 3 đơn vị là Trung đoàn 741; Trung đoàn 82; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; 26 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an được giao cho Công an tỉnh và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc K02. Nhờ làm tốt các khâu tuyển chọn, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định nên chất lượng thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2023 của huyện Nậm Pồ đã được nâng cao về trình độ học vấn cũng như về sức khỏe. Trong đó, sức khoẻ loại 1 là 8 công dân, loại 2 là 81 công dân và loại 3 là 22 công dân, quân số đạt 100% chỉ tiêu giao.

         Trước khi được giao về các đơn vị huấn luyện, đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đã phát biểu động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ: Tham gia môi trường quân ngũ các tân binh cần tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật Quân đội, Công an, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Nậm Pồ, cũng như với niềm tin yêu, sự mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện nhà. 

53.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

        Cảm động trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân trong toàn huyện và của gia đình, bạn bè, tân binh Giàng A Thắng, bản Huổi Cơ Dạo, xã Nà Hỳ thay mặt cho 111 tân binh của huyện, bày tỏ: “ Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho 111 tân binh tiêu biểu đến từ 15 xã trên địa bàn huyện. Trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng tôi. Tự hào khi được tiếp bước truyền thống các thế hệ cha, ông đi trước lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Đồng thời, nguyện hứa sẽ phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, làm rạng danh truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Nậm Pồ, cũng như truyền thống vẻ vang của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam”.

54.jpg

Tân binh Giàng A Thắng bày tỏ cảm xúc vinh dự, phấn khởi khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

         Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Nậm Pồ diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, thực sự là ngày hội lớn của địa phương. Các tân binh đều vui mừng, phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Người thân, bạn bè, đặc biệt là những người làm cha, làm mẹ đều tự hào, yên tâm và mong muốn các con luôn giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập, hoàn thành tốt nghĩa vụ, nhiệm vụ được giao.

         Ngay sau Lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nậm Pồ đã tổ chức hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2024./.

 

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên