Chiều ngày 26/12, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP huyện Nậm Pồ năm 2024. Đồng chí Hạng Nhè Ly, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá chủ trì Hội nghị cùng các thành viên Hội đồng đánh giá và các thành viên Tổ giúp việc cho Hội đồng đánh giá.
Toàn cảnh cuộc họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Nậm Pồ năm 2024
Theo đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã thẩm định hồ sơ đối với 02 sản phẩm gồm: Lạc đỏ Chà Nưa của Hộ kinh doanh Lò Thị Nhung tại bản Nà Sự, xã Chà Nưa và Thịt trâu sấy Phìn Hồ của Hợp tác xã nông nghiệp Phìn Hồ tại bản Pháng Chủ, xã Phìn Hồ. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện đã thảo luận, đánh giá, nhận xét công tâm, khách quan đối với 2 sản phẩm về các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, bao bì, tem nhãn, câu chuyện về sản phẩm... Trên cơ sở đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý đối với chủ kinh doanh cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định tính đặc trưng của từng sản phẩm. Sau đó Hội đồng đã tiến hành chấm điểm sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP.
Các đại biểu thảo luận, cho ý kiến tại cuộc họp
Qua đánh giá, xếp hạng Sản phẩm Lạc đỏ Chà Nưa và Thịt trâu sấy Phìn Hồ đạt sản phẩm OCOP 3 sao
Đồng chí Hạng Nhè Ly, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phát biểu kết luận buổi đánh giá
Cuối buổi đánh giá, Đồng chí Hạng Nhè Ly, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đã thông báo kết quả buổi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP: Qua công tác đánh giá, xếp hạng, cả 02 sản phẩm tham gia đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, trong đó Sản phẩm Lạc đỏ Chà Nưa đạt 62 điểm, sản phẩm Thịt trâu sấy Phìn Hồ đạt 61 điểm. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng đã ghi nhận, biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh trong thời gian qua đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao và mong muốn, thời gian tới các hộ kinh doanh tiếp tục đổi mới, mở rộng quy mô sản xuất, luôn giữ được giá trị hiện có của sản phẩm Thịt trâu sấy Phìn Hồ và Lạc đỏ Chà Nưa. Đồng thời, nhanh chóng quảng bá, đưa sản phẩm đến khách hàng ngay trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 này./.