Nậm Pồ đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác Cải cách hành chính
Thời gian đăng: 19/08/2021 04:11:47 PM

61.jpg 

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến giữa UBND huyện với các xã.

          Là một huyện còn có nhiều khó khăn so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, nhưng trong những năm qua, huyện Nậm Pồ luôn quan tâm đầu tư hạ tầng, kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước nhằm đáp ứng đòi hỏi của công cuộc đổi mới. Để từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và đã được các phòng, ban, đơn vị tổ chức triển khai đồng bộ từ huyện tới xã. Trước hết là hạ tầng kỹ thuật, đến nay 100% các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện đã có mạng Internet cáp quang và hệ thống mạng nội bộ. Tỷ lệ cán bộ, công chức được trang bị máy tính đạt 100%. Hạ tầng kỹ thuật đảm bảo các điều kiện thực hiện kết nối, triển khai các ứng dụng CNTT dùng chung.

         Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và điều hành TDOffice dùng chung cho tất cả các cơ quan hành chính nhà nước từ cấp huyện tới cấp xã, đảm bảo liên thông tới cấp tỉnh, tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính nhà nước hoàn toàn dưới dạng điện tử luôn đạt trên 90%, điều đó đã đem lại hiệu quả đáng kể trong xử lý công việc và tích kiệm khá lớn chi phí vật tư văn phòng. Việc thực hiện chứng thư đã áp dụng tới tất cả các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và UBND cấp xã. Chữ ký số chuyên dùng đã được tích hợp vào hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành tại các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã. Toàn huyện có 16 điểm cầu hội nghị truyền hình trực tuyến, trong đó 01 điểm cầu cấp huyện và 15 điểm cầu tại 15 xã đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã, nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, UBND huyện còn tận dụng tối đa ứng dụng Zalo tạo nhóm làm việc của lãnh đạo UBND huyện với lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo các xã.

        Hệ thống dịch vụ hành chính công của huyện đã được tích hợp trên cổng dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ (http://dichvucong.dienbien.gov.vn). Đến nay, huyện đang thực hiện cung cấp 75 dịch vụ công trực tuyến, trong đó mức độ 3 là 17 thủ tục và mức độ 4 là 58 thủ tục (đạt tỷ lệ 25,25%). Huyện đã có Trang thông tin điện tử, tạo môi trường giao tiếp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền; công khai tiến độ giải quyết hồ sơ của các phòng, ban, đơn vị; thực hiện liên kết với cổng dịch vụ công của tỉnh và cổng dịch vụ công Quốc gia.

         Với sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ, ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước của huyện đã đem lại hiệu quả rõ rệt, góp phần thay đổi diện mạo nền hành chính, phương thức, tác phong làm việc của cán bộ, công chức. Việc đẩy mạnh hiện đại hóa nền hành chính đã góp phần quan trọng đưa chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của huyện xếp thứ nhất trên 10 huyện, thị xã, thành phố, tăng 8 bậc so với năm 2019. Đây cũng chính là động lực quan trọng để huyện Nậm Pồ xây dựng nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chuyển từ “quản lý” sang “phục vụ” là mục tiêu mà các cơ quan hành chính nhà nước hướng tới.

 

Phòng VHTT Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên