Nậm Pồ tham dự Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020
Thời gian đăng: 09/09/2021 05:57:41 PM

          Ngày 09/9/2021, tại điểm cầu huyện Nậm Pồ, đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nậm Pồ có đại diện các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo và công chức trực tiếp làm đầu mối cải cách hành chính (CCHC) của các cơ quan, đơn vị và kết nối trực tuyến tới điểm cầu 15 xã trên địa bàn huyện.

11.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tham luận tại hội nghị

          Hội nghị trực tuyến do UBND tỉnh Điện Biên tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh. Sau khi đồng chí Lê Thành Đô phát biểu khai mạc hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Nội vụ đã báo cáo kết quả xác định Chỉ số CCHC năm 2020; thông qua quyết định phê duyệt chỉ số CCHC của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện năm 2020; nghe 09 tham luận của các sở, ngành, địa phương như: tham luận về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hiện đại hóa hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác tham mưu xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật; chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan hành chính; nâng cao tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và thực hiện việc xin lỗi khi giải quyết trễ hẹn; xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số trên địa bàn tỉnh; kết quả, hiệu quả triển khai nhiệm vụ hiện đại hóa hành chính trên địa bàn huyện Nậm Pồ; hiệu quả cải cách tài chính công của Thành phố Điện Biên Phủ; những khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất trong triển khai công tác CCHC trên địa bàn huyện Mường Nhé.

          Hội nghị được nghe đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh công bố kết quả đối với 19 sở ngành và 10 huyện, thị xã, thành phố nằm trong danh sách xếp hạng Chỉ số CCHC năm 2020 theo Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Điện Biên. Trong đó, ở bảng xếp hạng của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Sở Tư pháp xếp vị trí thứ nhất với Chỉ số CCHC đạt tỷ lệ trung bình là 92,51 %; Văn phòng UBND tỉnh xếp vị trí thứ 2 với Chỉ số CCHC đạt tỷ lệ trung bình là 86,63%; Sở Ngoại vụ đứng vị trí cuối bảng với điểm số 69,78%.

          Ở bảng xếp hạng cấp huyện, huyện Nậm Pồ xếp vị trí thứ nhất với Chỉ số CCHC đạt tỷ lệ trung bình là 77,03%; Thành phố Điện Biên phủ xếp vị trí thứ 2 với Chỉ số CCHC đạt tỷ lệ trung bình là 75,49%; huyện Mường Nhé đứng vị trí cuối bảng với điểm số 56,17%.

          Kết thúc hội nghị đồng chí Lê Thành Đô đã biểu dương những cố gắng của các sở, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện công tác CCHC năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2030 của tỉnh là thực hiện tốt các mục tiêu CCHC, cải thiện môi trường kinh doanh. Trong đó cần tập trung thực hiện: Đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở; Nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của các cơ quan, đơn vị và xử lý hồ sơ TTHC; Tiếp tục đấy mạnh thực hiện Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tỉnh Điện Biên; Đề án đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương tỉnh Điện Biên (DDCI).

         Đồng chí Lê Thành Đô cũng đánh giá cao kết quả thực hiện công tác CCHC đối với huyện Nậm Pồ - là một huyện còn có nhiều khó khăn so với các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, nhưng trong những năm qua, huyện Nậm Pồ luôn quan tâm đầu tư hạ tầng, kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hành chính. Năm 2020 là năm đầu tiên huyện Nậm Pồ xếp vị trí thứ nhất trong 10 huyện, thị xã, thành phố về Chỉ số CCHC, tăng 9 bậc so với năm 2018, 2019. Đây cũng là niềm vui và cũng là thách thức trong việc giữ vững kết quả Chỉ số CCHC của huyện trong những năm tiếp theo./.

 

Mạnh Cương - Phòng Tư pháp huyện Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên