Người thầy thuốc trẻ tận tâm
Thời gian đăng: 28/02/2023 09:20:12 AM

           Nghề y, một nghề đầy vất vả và áp lực. Ngoài y đức, các y, bác sĩ còn dành cả trái tim yêu thương mới đủ sức gắn bó lâu dài. Có dịp thấu hiểu những điều ấy, khi chứng kiến công việc hàng ngày của các y, bác sỹ, cán bộ Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ.

164.jpg

Trụ sở mới Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ

           Năm 2022, ngành y tế tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Nậm Pồ nói riêng đã nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, tiếp tục chuyển mình mạnh mẽ nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, trung tâm y tế huyện Nậm Pồ luôn duy trì, củng cố và hoàn thiện chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn người bệnh và nâng cao năng lực cho cán bộ, y, bác sỹ tại trung tâm. Ông Lê Quang Điện - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ chia sẻ: “Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ có thực hiện nhiệm vụ 3 chức năng: Thứ nhất là chức năng y tế dự phòng; thứ hai là chức năng về dân số; thứ ba là chức năng khám và điều trị. Về công tác khám chữa bệnh, khối nội, khối ngoại, khối sản có đầy đủ bác sĩ đáp ứng chuyên môn, có nhiều bác sĩ chuyên môn được đào tạo tại Hà Nội về nên đáp ứng rất tốt việc khám và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn.”

165.jpg

Ông Lê Quang Điện - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ

           Đến Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ, gặp bác sĩ Lò Thị Mai tại khoa nhi, chúng tôi cảm nhận được trách nhiệm, tâm huyết của một bác sĩ trẻ, giàu đam mê, y đức với nghề. Chị Mai luôn tâm niệm “Lương y như từ mẫu”, nên luôn làm đúng theo lương tâm của người thầy thuốc, chữa bệnh cứu người bằng tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm chứ không vì lợi nhuận. Mỗi bệnh nhân đến chữa bệnh đều được chị khám, tư vấn rất nhiệt tình. Bác sĩ Mai bày tỏ: “Quan điểm của tôi về ngành y là “Lương y như từ mẫu”, mọi bệnh nhân đều là người trong gia đình”.

166.jpg

Bác sĩ Lò Thị Mai thăm khám sức khỏe bệnh nhân

           Chị Vừ Thị Dè, người dân ở bản Nậm Hài, xã Chà Cang đang có con nhỏ điều trị tại Trung tâm y tế huyện bày tỏ sự cảm ơn với y, bác sĩ tại Trung tâm y tế: “Bác sĩ khám cho con nhỏ rất nhiệt tình, bác sĩ hướng dẫn làm thủ tục cẩn thận, chu đáo. Tôi không biết nói gì chỉ chúc các bác sĩ sức khỏe, giúp đỡ người dân và các con nhỏ. Chúc các y, bác sĩ, cán bộ tại Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ sức khỏe và thành công”.

167.jpg

Chị Vừ Thị Dè gửi lời cảm ơn đến cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện

           Bên cạnh Bác sĩ Mai, trung tâm y tế huyện Nậm Pồ còn rất nhiều các y, bác sĩ, cán bộ tâm huyết, yêu nghề, coi người bệnh như người trong gia đình, lặng lẽ, âm thầm, miệt mài không ngại gian khó, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe và sự bình an của người dân. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ cũng rất cần sự đồng hành, sẻ chia của người bệnh, của nhân dân. Mỗi sự đồng cảm, chia sẻ của người bệnh, của nhân dân là liều thuốc tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm không quản vất vả, nguy hiểm chiến đấu với bệnh tật, vững lòng thực hiện nhiệm vụ cao cả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân./.

 

 

 

 

 

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên