Nhìn lại Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất
Thời gian đăng: 01/02/2023 07:47:28 AM

         Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28/01 (tức mùng 4 đến mùng 7 Tết Nguyên đán Quý Mão), với sự tham gia của 15/15 xã trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

1.jpg

         Đây là lần đầu tiên huyện Nậm Pồ tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đặc biệt là những cố gắng, đóng góp của Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện Nậm Pồ nên Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

         Các khâu chuẩn bị cho Ngày hội đã được thực hiện khẩn trương, kỹ lưỡng. Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh – Truyền hình huyện đã trưng tập gần 40 diễn viên, tập luyện gấp rút để trình diễn văn nghệ tại Ngày hội, đồng thời tiến hành lắp đặt pa-nô và makét, trang trí sân khấu, thiết kế, lắp đặt các trò chơi truyền thống như: Đu quay của người Mông, người Xạ Phang, ném còn, cà kheo, đánh cầu lông gà, tó mã lẹ…

2.jpg

         Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, sau 04 ngày diễn ra, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ đã thành công tốt đẹp, người dân và du khách được tham gia, trải nghiệm nét đẹp văn hóa, ẩm thực đến từ 08 dân tộc anh em trên địa bàn huyện.

8.jpgĐồng chí Nguyễn Hữu Đại - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu

         Đồng chí Nguyễn Hữu Đại – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu: Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất năm 2023 là sự kiện văn hóa lớn, được chào đón, mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho nhân dân huyện Nậm Pồ và du khách gần xa. Ngày hội không chỉ quy tụ các Nghệ nhân, diễn viên, vận động viên mà là dịp để giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Nậm Pồ. Tham dự Ngày hội, nhân dân các dân tộc và du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian đặc sắc. Có thể khẳng định đây là dịp để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ.

         Thông qua các hoạt động sôi nổi tại Ngày hội đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đồng bào các dân tộc huyện Nậm Pồ; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện nói riêng. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn di sản văn hoá của dân tộc của các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương và đặc biệt là của chính các chủ thể văn hóa./.

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên