Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị giao ban năm học 2021 - 2022
Thời gian đăng: 02/06/2022 08:06:39 AM

          Ngày 1/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong hè; phương hướng năm học 2022 - 2023. Đồng chí Ngô Xuân Chiến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

64.jpg

Quang cảnh Hội nghị

        Năm học 2021 - 2022 các đơn vị trường của 03 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS đã quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học.Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục nhà trường tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua; đảm bảo 100% truyền đạt các kiến thức cơ bản, cốt lõi bằng nhiều hình thức đa dạng cho học sinh theo từng cấp học;, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để truyền đạt kiến thức cho học sinh; công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên được đẩy mạnh; luôn đảm bảo tiến độ thời gian năm họctheo kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đạt trên 99%; các đơn vị trường 100% đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường, lớp theo quy định của Bộ Y tế; các đơn vị trường đã xây dựng, củng cố khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng dạy và học; đảm bảo sách giáo khoa đúng danh mục Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo từng cấp; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm.

         Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại hạn chế như: Hệ thống trường, lớp còn nhiều điểm lẻ, vùng sâu, vùng xa khó khăn trong việc phát triển giáo dục; nhiều trường thiếu phòng học; giáo viên còn thiếu so với định mức, nhất là giáo viên Tiếng Anh, Tin học; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên chưa đồng đều; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chưa đồng bộ; đổi mới nội dung, hình thức, kiểm tra, đánh giá và phẩm chất người học còn lúng túng, chưa linh hoạt, sâu sát; Năng lực, quản lý một số trường học còn hạn chế, chưa sâu sát, quyết liệt trong chỉ đạo đổi mới...

         Hội nghị cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận chỉ ra những hạn chế, tìm nguyên nhân để từ đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm năm học tới. Đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong hè và phương hướng năm học 2022 - 2023.

         Thông qua Hội nghị đã giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý giáo viên và học sinh về vị trí, vai trò; quan điểm chỉ đạo, phương pháp đổi mới giảng dạy các môn học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường trên địa bàn./.

Giàng Blà
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên