Thanh niên huyện Nậm Pồ sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Thời gian đăng: 03/02/2023 04:48:48 PM

          Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Qúy Mão 2023, nhiều thanh niên huyện Nậm Pồ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023 đang háo hức, sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự, công an để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  

          Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong mùa tuyển quân năm nay, huyện Nậm Pồ có 100 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện Nậm Pồ, thể hiện tinh thần tự giác, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

12.jpg

Thanh niên Lò Văn Inh (áo trắng) và Lường Văn Phát, bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua chia sẻ cảm xúc khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

          Là một trong 06 thanh niên của xã Nậm Chua tình nguyện viết đơn nhập ngũ, thanh niên Lò Văn Inh, bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua chia sẻ: Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhận thấy môi trường quân đội rất tốt để bản thân có thể rèn luyện, học tập nên em đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Em rất vui, phấn khởi khi được là một trong số thanh niên ưu tú của quê hương tham gia nghĩa vụ quân sự, mong muốn góp sức nhỏ của mình cho quê hương, Tổ quốc”. Cùng chung mong muốn được góp sức nhỏ của mình để bảo vệ Tổ quốc, thanh niên Lường Văn Phát, bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua cho biết thêm: Bản thân em rất phấn khởi, tự hào khi được tham gia nghĩa vụ quân sự; trong môi trường quân đội, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để bố mẹ và người thân yên tâm.

          Năm nay, huyện Nậm Pồ được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển quân là 111chỉ tiêu. Sau một thời gian thực hiện chặt chẽ quy trình các bước trong công tác tuyển quân, đến nay, huyện Nậm Pồ có 111 công dân, từ 18 đến 25 tuổi đảm bảo đủ các tiêu chuẩn để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đồng chí Thiếu táHoàng Văn Lục - Trợ lý tham mưu, Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết:Để đảm bảo cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay sau khi nhận được dự báo của Bộ CHQS tỉnh về việc phân bổ chỉ tiêu tuyển quân, Ban chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng thời hướng dẫn và giao chỉ tiêu cho các xã; Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để làm tốt công tác đăng ký, khám tuyển, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ giao, nhận quân cho các đơn vị theo đúng quy định. Đến nay, huyện đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ và chuyển trực tiếp lệnh đến tay 111 tân binh; 100% tân binh có mặt tại địa phương để chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân diễn ra theo kế hoạch.

13.jpg 

Thiếu tá Hoàng Văn Lục - Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng một số đơn vị gặp gỡ, động viên gia đình tân binh tại bản Phiêng Ngúa, xã Nậm Chua chuẩn bị nhập ngũ năm 2023

          Để quản lý tốt số công dân sẵn sàng nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát địa bàn, để gặp gỡ, động viên gia đình tân binh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo đời sống, động viên, giúp đỡ kịp thời những gia đình có con, em lên đường nhập ngũ, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ. “Điểm nổi bật trong mùa tuyển quân năm nay đó là tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ tăng cao so với các năm trước; đảm bảo tuyển đủ 100% chỉ tiêu trên giao, chất lượng nguồn nhập ngũ được bảo đảm đúng quy định” - Đồng chí Hoàng Văn Lục cho biết thêm.

          Ngày 10/02 tới đây, 111 thanh niên của huyện Nậm Pồ sẽ chính thức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an bảo vệ Tổ quốc. Những ngày này, cùng với tâm trạng hân hoan, háo hức của các thanh niên, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nậm Pồ và các địa phương cũng đang tập trung triển khai các công việc nhằm đảm bảo cho buổi lễ giao nhận quân diễn ra theo đúng quy định.

          Tham gia nghĩa vụ quân sự, trở thành quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, được đóng góp công sức, trí tuệ để góp phần bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng là niềm vinh dự, tự hào, nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của mỗi thanh niên hiện nay. Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, thanh niên Nậm Pồ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trên tất cả, trong họ là niềm vinh dự, tự hào được đại diện cho những người con ưu tú của quê hương Nậm Pồ tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý, đó là bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia./.

 

Trường Giang - Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên