Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 230 hộ dân tại xã Si Pa Phìn
Thời gian đăng: 25/04/2022 11:13:01 PM

          Sáng nay 25/04, UBND huyện Nậm Pồ phối hợp với UBND xã Si Pa Phìn tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dựng đất tái định cư mẫu Nậm Chim, xã Si Pa Phìn cho 230 hộ dân. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

82.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân TĐC mẫu Nậm Chim, xã Si Pa Phìn.

          Tại buổi lễ, các hộ dân tái định cư mẫu Nậm Chim, xã Si Pa Phìn đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thông qua quyết định số 130/QĐ-UBND, của UBND huyện Nậm Pồ ngày 25/01/2022 về việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất các hộ gia đình, cá nhân. Theo đó, khu tái định cư mẫu Nậm Chim có 230 hộ dân thuộc 02 bản Chiềng Nưa và Tân Lập, xã Si Pa Phìn với tổng diện tích là 190.867,5m2 trong đó: Đất ở nông thôn 45.904,3m2; đất trồng cây lâu năm 144.963,2m2. Được Nhà nước hỗ trợ làm nhà ở, được đầu tư đồng bộ điện, đường, trường học. Đồng thời, các hộ dân đã được hướng dẫn kiểm tra thông tin và vui mừng nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tái định cư.

          Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn những nỗ lực, sự hợp tác giữa lãnh đạo xã Si Pa Phìn, các phòng ban chuyện môn huyện trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện, đặc biệt các sở, ban, ngành chức năng liên quan đã giúp huyện Nậm Pồ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân mẫu Nậm Chim, xã Si Pa Phìn trong thời gian vừa qua. Đồng chí khẳng định đây là một nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cơ bản đã được giải quyết và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là dự án tái định cư mẫu được Nhà nước quan tâm, hỗ trợ đầu tư hoàn toàn. Đồng thời đề nghị các hộ sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải sử dụng đúng mục đích, yêu cầu vào thực hiện theo quy định của luật đất đai để nâng cao trách nhiệm và ổn định cuộc sống.

          Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân để nâng cao trách nhiệm trong quá trình sử dụng đất đúng mục đích, yêu cầu theo quy định luật đất đai, nhằm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên